7 ฮวงจุ้ยปลูกผัก & ผักที่ปลูกแล้วรวย ช่วยให้มีเงินเข้าตลอดปี

ผักที่ปลูกแล้วรวย ฮวงจุ้ยปลูกผัก

เกษตรกรปี 2564 อยากปลูกผักให้ได้เงินดี ต้องพึ่งไสยศาสตร์ด้วยจ้า! ยุคโควิด 19 ระบาด แบบนี้ นอกจากทำงานประจำอย่างเดียว อาจจะมีเงินไม่พอใช้จ่าย ใครอยาก หารายได้เสริม งานเสริม ช่วงโควิด แบบนี้ เรามาดูวิธีปลูกผักเพื่อสร้างรายได้กันดีกว่า! ตาม ruay 365 ไปดูกันว่า 7 ฮวงจุ้ยปลูกผัก & ผักที่ปลูกแล้วรวย มีอะไรบ้าง!

7 ฮวงจุ้ยปลูกผัก ให้งอกงามออกผลตลอดปี

ก่อนที่เราจะไปดู ผัก 7 ชนิด ที่ปลูกแล้วรวย… ชาว ruay 55 เรามาดู 7 ฮวงจุ้ยปลูกผัก ที่จะช่วยให้พืชผักสวนครัวของคุณ ผลิดอกออกผลตลอดปีกันก่อนเลย! สามารถนำเอาไปปรับใช้ที่บ้านได้ง่าย ๆ เลยนะ!

  • ตำแหน่งบริเวณหน้าบ้าน – สำหรับตำแหน่งแรก หน้าบ้าน ควรปลูกต้นไม้ “พลังธาตุไม้” และ “ธาตุทอง” เพื่อเสริมพลังแห่งความสุข เช่น ปลูกมะเขือเทศ พืชพันธุ์ไม้เลื้อยต่าง ๆ 
  • ตำแหน่งบริเวณหลังบ้าน – ควรปลูกต้นไม้ “ธาตุไฟ” เพื่อกระตุ้นให้เกิดพลังงาน ความกระตือรือร้น และเพื่อปกป้องคุ้มครองคนในบ้าน เช่น ปลูกขิง เป็นต้น
  • ตำแหน่งบริเวณข้างบ้าน – ควรปลูก “ต้นโหระพา” เพื่อช่วยดึงดูดมิตรภาพและความรู้สึกดี ๆ จากคนรอบข้าง จะช่วยเสริมเคล็ดให้กับเจ้าของบ้าน ให้มีเพื่อนบ้านที่ดีได้
  • ตำแหน่งรั้วหน้าบ้าน – ควรปลูกต้นไม้ “พลังธาตุไม้” และ “ธาตุไฟ” เพื่อนำข่าวดีมาสู่คนในบ้าน ทำให้มีเรื่องดี ๆ เข้ามา เช่น ปลูกสะระแหน่
  • ตำแหน่งหลังบ้าน – ควรปลูกต้นไม้ที่มี “พลังธาตุทอง” จะช่วยส่งเสริมดวงความรัก ความเมตตาภายในบ้าน และยังส่งให้เกิดสิ่งดี ๆ ขึ้นภายในบ้านอีกด้วย พืชที่แนะนำก็คือ “ต้นหอม” คือพืชที่เหมาะที่สุด
  • ตำแหน่งบริเวณฝั่งขวาของบ้าน – ควรปลูกต้นไม้ที่มี “พลังธาตุดิน” เพื่อช่วยมอบความมั่นคง เพิ่มความสงบในจิตใจให้คนในบ้าน เช่น “ต้นแครอท” เป็นต้นไม้ธาตุดินที่ดีที่สุด ปลูกง่าย ให้ผลผลิตดีด้วย
  • ตำแหน่งบริเวณฝั่งซ้ายของบ้าน – สุดท้าย ทำเลนี้ถือเป็นฝั่งมังกร ควรปลูกต้นไม้ที่มี “พลังธาตุไม้” และ “ธาตุไฟ” จะนำความโชคดีมาให้คนในบ้าน เช่น “ต้นพริกไทย” จะช่วยให้เสริมมงคลได้ดีที่สุด

7 ผักที่ปลูกแล้วรวย ช่วยสร้างรายได้ทุกฤดู

หลังจากที่ดู ฮวงจุ้ยปลูกผัก ไปเรียบร้อยแล้ว เราก็คงพอเห็นภาพแล้วนะ ว่าพืชธาตุไหนควรปลูกที่บริเวณใด ต่อไปแอดมินจะพาไปดู 7 ผักที่ปลูกแล้วรวย ช่วยสร้างรายได้ตลอดปี ไม่ว่าโควิด 19 จะกลับมา ก็ยังช่วยสร้างรายได้สูงให้เราได้!

ต้นหอม 

ต้นหอม

สำหรับ ผักที่ปลูกแล้วรวย ชนิดแรก ก็คือ “ต้นหอม” เป็นพืชล้มลุกขนาดเล็กตระกูลเดียวกับกระเทียม มีหัวสีขาวบ้างก็ปนสีม่วงอยู่ใต้ดิน สามารถปลูกได้ง่าย โตเร็ว ไม่ต้องดูแลยุ่งยาก และยังสามารถปลูกได้ในกระถางอีกด้วย ไม่มีที่หรือสวนก็ปลูกได้!  ขายส่งราคาอยู่ที่ 80 บาท / กิโลกรัม เลยทีเดียว! พนักงานออฟฟิศลองไปปลูกกันดูได้นะ

พริกจินดาแดง 

พริกจินดาแดง

พริกจินดาแดง ก็เป็นผักที่ขายได้กำไรตลอด! โดยเป็นพริกที่จัดอยู่ในกลุ่มพริกขี้หนูผลใหญ่ ที่มีความสำคัญในฐานะพืชเศรษฐกิจของไทย ใช้ทั้งในรูปพริกแห้ง พริกสด และซอสพริก สามารถให้มีคุณภาพดี ผลผลิตสูง และยังขายส่งที่ราคามากถึง 45-50 บาท / กิโลกรัม

คะน้า ผักที่ปลูกแล้วรวย

คะน้า ผักที่ปลูกแล้วรวย

ผักคะน้า เป็นพืชผักใบเขียวที่นิยมปลูกและกินกันมาก! ผักคะน้าเป็นผักฤดูเดียว มีอายุเก็บเกี่ยวประมาณ 50-55 วัน ผักคะน้าสามารถปลูกได้ตลอดปี แต่มีเวลาที่ปลูกได้ผลดีที่สุด ในช่วงเดือนตุลาคม-เมษายน สามารถขายส่งได้ที่ราคา 12 บาท / กิโลกรัม

กะหล่ำปลี

กะหล่ำปลี

กะหล่ำปลี ก็เป็นอีกชนิดที่คนนิยมทานตลอดปี! เป็นพืชไม้ล้มลุกชนิดหนึ่ง มีสันฐานกลม มีทั้งสีเขียว ขาวและม่วง การเพาะปลูก โดยทั่วไปมักนิยมปลูกโดยการเพาะกล้า เนื่องจากเมล็ดพันธุ์มีขนาดเล็ก ดังนั้นแปลงกล้าจึงต้องย่อยดินให้ละเอียด ปลูกที่สวนหลังบ้านได้นะ สามารถขายส่งที่ราคา 30 บาท / กิโลกรัม

มะนาว ผักที่ปลูกแล้วรวย

มะนาว ผักที่ปลูกแล้วรวย

สำหรับ มะนาว เรารู้กันดีว่าราคาขึ้น ๆ ลง ๆ ยิ่งกว่าน้ำมัน! เป็นผลไม้ที่มีคุณค่า และนิยมใช้เป็นเครื่องปรุงรส ดังนั้นจึงมีความจำเป็นตลอดปี ควรปลูกในพื้นที่ที่เป็นดินร่วนซุย มีการระบายน้ำดี มีอินทรียวัตถุผสมอยู่มาก สามารถขายส่งได้ ที่ราคาร้อยละ 100-300 บาท โควิดนี้ลองไปปลูกกันดูนะ!

ผักกาดขาว 

ผักกาดขาว

ใครที่ชอบทาน “ผักกาดขาว” ลองปลูกกันดูได้! ผักกาดขาวเป็นผักที่มีอายุปีเดียว สามารถขึ้นในดินเกือบทุกประเภท ชอบดินร่วนที่มีความอุดมสมบูรณ์สูง และต้องมีความชื้นตลอดฤดูปลูก ถ้าเราปลูกขึ้น สามารถขายส่งได้ที่ราคา 13 บาท / กิโลกรัม

ผักชีไทย 

ผักชีไทย

สุดท้าย “ผักชีไทย” เป็นผักที่ปลูกได้ง่ายที่สุด! สามารถปลูกได้ทุกสภาพดินปลูกโดยไม่ใช้ดินเลยก็ยังได้ เป็นผักที่มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว ที่คนไทยนิยมไปประกอบอาหาร และโรยตกแต่ง จึงขายได้อย่างแน่นอน โดยราคาขายส่งอยู่ที่ 120 บาท / กิโลกรัม ใครที่อยากลองปลูกอะไรขาย ลองเริ่มจากผักชีได้นะ!

สรุปส่งท้าย

เป็นยังไงบ้าง เกษตรสายมูทั้งหลาย มีใครปิ๊งไอเดียดี ๆ แล้วบ้าง! หลังจากดู 7 ฮวงจุ้ยปลูกผัก กับ ผักที่ปลูกแล้วรวย ไปแล้ว ก็อย่าลืมเอากลับไปลองปลูกกันดูนะ เผื่อว่าจะสามารถเปลี่ยนเป็น รายได้เสริม งานเสริม ให้มีเงินเก็บออมกันได้บ้าง แล้วอย่าลืมดูแลตัวเองดี ๆ ใน ช่วงโควิด รอบ 2 ในปี 2564 นี้ด้วยนะ! ไปอ่านบทความ ruay เสริมดวงป้องกันโควิดกันได้ ข้างล่างนี้เลย!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email