ดูดวง สัมผัสที่ 6 ตามราศี เกิดวันไหนเห็นผี มีความสามารถพิเศษ ไปสืบกัน!

สัมผัสที่ 6 ตามราศี

เชื่อว่าใคร ๆ ก็ต้องเคยเจอประสบการณ์ขนหัวลุกกันมาบ้างในชีวิต… หลายครั้งที่เราได้ยินเสียงแปลก ๆ ในตอนดึก หรือรู้สึกเสียวสันหลังเหมือนมีคนมอง นั่นก็เป็นเพราะว่า สัมผัสที่ 6 ตามราศี ของแต่ละคนนั้นมีญาณรับรู้ที่แตกต่างกันไป ไม่แน่ว่าชาวบ้านจังหวัดสตูล ที่ได้ยินเสียงเด็กหัวเราะออกมาจากหุ่นเด็กกลางถนนในยามดึก พวกเขาอาจจะมีซิกเซ้นส์ก็เป็นได้แต่ว่าไม่รู้ตัว

เอาเป็นว่าถ้าใครอยากท้าพิสูจน์ว่าวิญญาณเด็กใน หุ่นตุ๊กตาการละเล่นไทย กลางเกาะกลางถนนมีจริงมั้ย ก็ลองไปพิสูจน์กันดูได้นะ ส่วนใครที่อยากรู้ว่าตัวเองมี สัมผัสที่ 6 หรือไม่ ruay ตามไปดูพื้นดวง 12 ราศี และวันเกิดที่มีแววจะเห็นผีกันเลย

สัมผัสที่ 6 คืออะไร??

สัมผัสที่หก คนเห็นผี
ขอบคุณภาพจาก tvpoolonline

หลายคนคงทราบกันดีว่า คำว่า “Sixth sence” หรือ “สัมผัสที่ 6” นั้นเป็นสัมผัสพิเศษที่เพิ่มมาจาก การได้รับรส การสัมผัส การรับกลิ่น การมองเห็น และการได้ยิน ซึ่งสัมผัสดังกล่าวนี้มาจากความรู้สึก หรือจะเรียกได้ว่ามาจาก “ญานพิเศษ” ที่ซ่อนอยู่ภายใน อันทำให้บุคคลผู้ที่มีสัมผัสที่หกนั้น สามารถมองเห็นอนาคต มีลางสังหรณ์ถึงเรื่องที่จะเกิดขึ้น หรือสามารถมองเห็นและติดต่อกับวิญญาณได้

สัมผัสที่ 6 เกิดจากอะไร

วิทยาศาสตร์ยังพิสูจน์เกี่ยวกับเรื่อง สัมผัสที่ 6 ไม่ได้ เนื่องจากส่วนใหญ่เกิดจากหลักความเชื่อ แต่ในทางศาสนาพุทธ “สัมผัสที่ 6” นั้นเกิดจากผู้ที่มีการอบรมปัญญาอย่างเชี่ยวชาญ และสามารถนั่งฌานระดับสูงได้ เช่น พระเกจิอาจารย์ พวกท่านจึงสามารถถอดจิตออกจากร่างได้ 

แต่ทั้งนี้ชาวพุทธก็เชื่อว่า “ประสาทสัมผัสที่หก” ก็คือ “สติปัญญาที่ถูกอบรมจนประเสริฐดีแล้ว” ทำให้สามารถเข้าใจกฎแห่งธรรมชาติ สามารถรับรู้สิ่งที่เกิดขึ้นรอบตัวได้ อันนำไปสู่การดับทุกข์และพ้นจากความทุกข์ได้นั่นเอง

ลักษณะของคนที่มี สัมผัสที่ 6

วิญญาณในห้องนอน
ขอบคุณภาพจาก petmaya
 1. มักจะมีสัญชาตญาณเรื่องการรับรู้ความรู้สึกของคนอื่น
 2. มักจะคาดเดาสถานการณ์ในอนาคตได้อย่างแม่นยำ
 3. บางครั้งความฝันมักเกิดขึ้นจริง โดยที่รู้สึกว่าเคยเห็นมาก่อนแล้ว
 4. หลายครั้งมีไอเดียแปลก ๆ ผุดขึ้นในหัวแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย
 5. รู้สึกเหมือนมีคนคอยมอง คอยตามดูอยู่ตลอดเวลา
 6. ชอบได้ยินเสียงคนเรียก ได้ยินเสียงคนหัวเราะ ร้องไห้ โดยที่ไม่รู้ที่มาที่ไป
 7. บางครั้งรู้สึกหนักอึ้งที่ไหล่เมื่ออยู่ใกล้คนที่มีความคิดลบ ๆ
 8. บางคนสามารถเห็นวิญญาณ เห็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้

รู้จักกับ สัมผัสที่ 6 ตามวันเกิด

นอกจากความเชื่อทางด้านพระพุทธศาสนาแล้ว ในทางด้านโหราศาสตร์และการทำนายยังเชื่อว่า ผู้ที่เกิดในแต่ละวันใน 1 สัปดาห์ ยังมีสัมผัสพิเศษที่แตกต่างกันไปอีกด้วย ดังต่อไปนี้…

เตียงในโรงพยาบาล
 • คนเกิดวันจันทร์ – “มีเซนส์หลังจากเวลาเที่ยงคืน” จะทำให้เห็นวิญญาณคนตายได้ง่าย ห้ามขานตอบหากได้ยินคนเรียก และพยายามอย่าสบตากับเงาในกระจก
 • คนเกิดวันอังคาร – “มีสัมผัสพิเศษกับห้องน้ำ” มักรู้สึกได้หากสถานที่นั้นมีสิ่งลี้ลับ ดังนั้นพยายามอย่าเข้าห้องน้ำที่เปลี่ยวและน่ากลัว
 • คนเกิดวันพุธ – “มักจะรู้สึกแปลก ๆ กับงานศพ” ถ้าได้ไปร่วมงานศพและกลับมาบ้านต้องรีบอาบน้ำทันที ไม่อย่างนั้นวิญญาณจะตามกลับมาบ้าน
 • คนเกิดวันพฤหัส – “ไม่ถูกโรคกับถนนเปลี่ยวร้าง” ถ้าได้เดินกลับบ้านตอนดึกคนเดียว ให้โทรศัพท์คุยกับคนอื่นด้วย พยายามอย่าทักเมื่อได้ยินเสียงอะไรก็ตาม
 • คนเกิดวันศุกร์ – “ไม่ถูกโฉลกกับเรือ” เนื่องจากคุณเป็นคนธาตุน้ำ จึงมักสัมผัสได้กับเรื่องลี้ลับที่มาจากทางน้ำ หรือเกี่ยวกับโลกความตาย
 • คนเกิดวันเสาร์ – “มีเซนส์เกี่ยวกับเจ้าที่” ควรหมั่นไหว้เคารพสิ่งศักดิ์สิทธิ์เวลาไปพักที่ต่าง ๆ และถ้าได้ยินเสียงหมาหอน ก็ไม่ควรทักเด็ดขาด
 • คนเกิดวันอาทิตย์ – “จะมีเซนส์เมื่อตอนที่ป่วย” จะทำให้คุณมองเห็นวิญญาณมองเห็นเงาน่ากลัว หรือได้ยินเสียงแปลก ๆ ได้ 

ดูดวง สัมผัสที่ 6 ตามราศี ราศีไหนเห็นผี มาดูกัน!

หลังจากที่ทราบสัมผัสพิเศษตามวันเกิดไปแล้ว ก็ยังมี สัมผัสที่ 6 ตามราศี ที่สามารถทำนายได้ ตามราศีเกิดทั้ง 12 ราศี อีกด้วย เนื่องจากแต่ละราศีก็ได้รับอิทธิพลจากดวงดาวต่าง ๆ ไม่เหมือนกัน ทำให้ผู้ที่เกิดในดาวราหู ดาวเสาร์ หรือดาวพฤหัสนั้นมักจะมีเซนส์ไม่เหมือนคนอื่น ตามไปดูข้างล่างกันเลย! ว่าแต่ละราศีจะมีสัมผัสที่ 6 แบบไหนบ้าง

แสงเทียน

ราศีเมษ (13 เม.ย. – 13 พ.ค.)

ขอแสดงความยินดีด้วยกับชาวราศีเมษ คุณเป็นคนที่ไม่มีสัมผัสพิเศษ แต่ทว่า “เป็นคนที่มีเซนส์ในเรื่องการพูด” เนื่องจากคุณเป็นคนที่เคยผ่านประสบการณ์มามาก ลองผิดลองถูก ทำเรื่องเลวร้ายมาเยอะ เรื่องที่คนได้ยินยังต้องตกใจ คุณจึงรู้ว่าจะต้องพูดยังไงให้คนหายเศร้า หายท้อ และลุกขึ้นสู้

ราศีพฤษภ (14 พ.ค. – 13 มิ.ย.)

ถึงราศีพฤษภจะกลัวผีมากแค่ไหน แต่คุณไม่มีสัมผัสที่หกหรอก “คุณมีเซนส์รู้ว่าใครมาดีมาร้าย” คุณเป็นคนที่มองคนขาด มองคนทะลุปรุโปร่ง เนื่องจากทำงานกับคนมากหน้าหลายตา คุณรู้ว่าใครมาแบบไหนจะมาหาผลประโยชน์ หรือมาเพราะจริงใจ

ราศีเมถุน (14 มิ.ย. – 14 ก.ค.)

ดูดวง สัมผัสที่ 6 ตามราศี ของชาวราศีเมถุน “คุณเป็นคนฝันแม่น” มักจะชอบฝันเห็นอะไรล่วงหน้า หรือเรียกว่าเดจาวู บางครั้งคุณยังสามารถนำความฝันไปทำนายเป็นเลข หรือได้โชคลาภจากความฝันอีกด้วย คุณมีพลังพิเศษความสามารถในตัว แต่ต้องฝึกฝนพัฒนาจะกลายเป็นจุดแข็งได้

ราศีกรกฎ (15 ก.ค. – 16 ส.ค.)

สำหรับชาวราศีกรกฎ คุณเองก็ถือว่าเป็นคนมีสัมผัสพิเศษบางอย่าง แต่ไม่ใช่การเห็นผี “คุณเหมาะที่จะเป็นแม่หมอ” เป็นนักดูไพ่ยิปซี เป็นหมอดูลายมือ หรือช่วยเหลือคนให้พ้นทุกข์ คุณเป็นคนที่มีความรู้สึกเปราะบาง บางครั้งสัมผัสความรู้สึกความทุกข์ผู้อื่นได้

คนไปที่เปลี่ยว
ขอบคุณภาพจาก campus

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. – 16 ก.ย.) 

แม้ว่าชาวราศีสิงห์บางคนอาจจะกลัวผีเข้าเส้นเลือด แต่คุณไม่มีเซ็นซ์เห็นเรื่องเหล่านั้นแต่อย่างใด ส่วนพลังวิเศษของคุณคือ “สามารถช่วยเยียวยาผู้อื่นได้” เพราะคุณเป็นคนชอบเห็นใจผู้อื่น รักครอบครัว เมื่อคนรักเป็นทุกข์คุณรู้ว่าจะต้องพูดอย่างไรให้หายเศร้า และทำให้ยิ้มได้อย่างรวดเร็ว

ราศีกันย์ (17 ก.ย. – 16 ต.ค.) 

สำหรับชาวราศีกันย์ คุณไม่มีสัมผัสเรื่องวิญญาณ “พลังของคุณแฝงอยู่ในคำพูด” คุณเป็นคนที่มีวาจาสิทธิ์ พลังต่าง ๆ สามารถเกิดขึ้นจริงได้จากคำพูดของคุณ หรือคำพูดของคุณมักจุดประกายผู้อื่นได้ ดังนั้นชาวราศีกันย์จึงเป็นคนที่ไม่ชอบพูดโกหก และชอบพูดด้วยความจริงใจ

ราศีตุลย์ (17 ต.ค. – 15 พ.ย.) 

ชาวราศีตุลย์บางคนอาจจะไม่ถูกโรคกับเรื่องสยองขวัญ แต่สบายใจได้คุณไม่มีสัมผัสที่ 6 เช่นกัน “คุณมีพลังในการจับโกหกได้เก่งมาก” เนื่องจากคุณเป็นคนที่ใส่ใจรายละเอียดผู้อื่นเสมอ มีทักษะการวิเคราะห์แยกแยะที่ดี คุณจึงมักจับได้เวลาที่คนรอบข้างพูดโกหก มันจะแสดงออกให้คุณเห็นได้ชัดเจน

ราศีพิจิก (16 พ.ย. – 15 ธ.ค.)

ชาวราศีพิจิกเป็นคนจิตแข็ง ดวงแข็งไม่ค่อยกลัวผี คุณไม่มี Sixsence เช่นกัน มีแต่ “พลังเสน่ห์ในตัวเอง” คุณมักจะกลายเป็นจุดสนใจของผู้คน ทำให้คนเป็นห่วงเป็นใยคุณได้เหมือนมีพลังดึงดูดผู้อื่น นอกจากนั้นคุณยังเป็นคนที่ทำอะไรหลายอย่างพร้อมกันได้ดีอีกด้วย

ผีผู้หญิง
ขอบคุณภาพจาก kapook

สัมผัสที่ 6 ตามราศี ราศีธนู (16 ธ.ค. – 15 ม.ค.)

สำหรับราศีแรกที่มี สัมผัสที่ 6 ก็คือชาวราศีธนู “มักจะมีลางบอกเหตุผ่านสัตว์” เช่นเมื่อจะออกเดินทางไปต่างจังหวัด หรือไปนอกสถานที่แล้วมีจิ้งจกร้องทัก หรือนกบินมาชนหน้าต่าง ก็มักจะเข้าใจได้ว่ากำลังจะเกิดเหตุร้ายขึ้นจากความรู้สึก แต่ทั้งนี้ชาวราศีธนูก็มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คอยคุ้มครองอยู่เสมอ

ราศีมังกร (16 ม.ค. – 12 ก.พ.)  

ชาวราศีมังกรก็ถือเป็นหนึ่งในผู้ที่มีสัมผัสที่หก “สามารถสัมผัสสิ่งลี้ลับในสถานที่ได้” โดยเวลาที่ได้เดินทางไปในสถานที่น่ากลัว สถานที่มีคนตาย หรือวิญญาณร้ายจะรู้สึกขนลุกซู่ บางครั้งก็รู้สึกเสียววาบที่หลังเหมือนมีคนเดินตาม มีคนคอยแอบมอง นอกจากนั้นยังสามารถฝันเห็นสิ่งต่าง ๆ โดยมักจะเป็นลางบอกเหตุอีกด้วย

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. – 13 มี.ค.)  

ผู้ที่เกิดราศีกุมภ์ ก็มี Sixsence สัมผัสพิเศษเช่นกัน ถือเป็นราศีที่มีญาณแรงที่สุด “สามารถติดต่อกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้” มีพระคอยคุ้มครอง มีวิญญาณบรรพบุรุษคอยดูแลตลอดเวลา บางครั้งมีลางสังหรณ์แม่นยำ สามารถรู้สึกถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นได้บางครั้ง พลังขึ้นอยู่ที่การฝึกสมาธิของแต่ละคน

ราศีมีน (14 มี.ค. – 12 เม.ย.)

อีกหนึ่ง ราศีที่มีสัมผัสที่ 6 ก็คือชาวราศีมีน “มักจะรู้สึกถึงวิญญาณที่อยู่ใกล้ ๆ” มีญาณพิเศษและพลังลี้ลับแฝงอยู่ในตัว ถ้าได้ไปตามโรงพยาบาล วัด หรืองานศพ บางครั้งก็อาจรู้สึกเหมือนเห็นเงามืด ได้ยินเสียงประหลาด หรือรู้สึกขนลุกเพราะสัมผัสได้ ยิ่งถ้าฝึกนั่งสมาธิญาณก็ยิ่งแข็งแกร่งขึ้น

ผีผมยาว
ขอบคุณภาพจาก painaidii

สรุปส่งท้าย

สำหรับการดูดวง สัมผัสที่ 6 ตามราศี ที่เรานำมาฝากนี้เป็นเพียงแค่ภาพรวมโดยรวมของ 12 ราศีเท่านั้น ญาณพิเศษและสัมผัสของแต่ละคนนั้นมีไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับการฝึกฝนสมาธิ การฝึกวิปัสสนาของแต่ละคนด้วย ซึ่งสติและสมาธิที่สงบนิ่งนั้น จะเป็นปัจจัยที่ทำให้คนเรามีสัมผัสที่ 6 แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ดังนั้นถ้าคุณเกิดในราศีที่มีเกณฑ์จะเห็นผี หรือมองเห็นวิญญาณได้ก็ไม่ต้องตกใจไป เพราะไม่ใช่ทุกคนที่จะมองเห็น แต่ถ้าคุณเกิดเห็นขึ้นมาจริง ๆ แล้วล่ะก็… อย่าลืมถามเขาล่ะว่าหวยลาวงวดหน้าออกอะไร จะได้รวย! แฮร่!

บทความน่าสนใจที่เกี่ยวข้อง

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email