มัดรวม คำมงคล ที่ควรพูดทุกวัน ให้ฐานะร่ำรวย! มีแต่ความสุขกาย สบายใจ

คำมงคล ที่ควรพูดทุกวัน

อยากรวย ต้องทำยังไง? ก่อนอื่นเลย คุณต้องเชื่อก่อนว่า “เราจะรวย” แล้วทุกอย่างจะเกิดขึ้นจริง เพราะคำพูดนั้นมีอำนาจที่สามารถกำหนดชะตาชีวิตเราได้ จึงทำให้หลาย ๆ คนที่พูดและคิดว่า “ตัวเองจน” จึงไม่สามารถลืมตาอ้าปากได้ เพราะเขาเชื่อเช่นนั้น ดังนั้นวันนี้ ตาม ruay 55 ไปดูกันเลยว่า คำมงคล ที่ควรพูดทุกวัน มีอะไรบ้าง และเราจะเปลี่ยนตัวเองให้ร่ำรวยได้!

คำมงคล ทำให้เรามั่งคั่งร่ำรวยได้จริงไหม

คำมงคล ที่ควรพูดทุกวัน

ก่อนที่เราจะไปดู “คำมงคล ที่ควรพูดทุกวัน” ทราบมั้ยว่า คนเราทุกคนนั้นมี “ชุดความคิดด้านการเงิน” (Money Mindset) ที่แตกต่างกันไป และเป็นสิ่งที่ผลักดันให้เรามีฐานะแบบนั้น เพราะพลังของคำพูดและความเชื่อนั้นมีพลังมหาศาลมากในการดึงดูดสิ่งต่าง ๆ ให้เกิดขึ้นได้

จึงจะเห็นได้ว่า “คนรวย” ที่เขาประสบความสำเร็จ มักจะยิ่งมั่งคั่งร่ำรวยยิ่งขึ้น ไม่ใช่เพราะเขามีเงินอย่างเดียว แต่เขามี mindset ว่า “เงินสามารถหาได้จากหลายช่องทาง” ด้วย ต่างจากคนฐานะทั่วไป ที่มักจะเชื่อว่า “เราหาเงินยาก และต้องเอาชีวิตรอดจากเงินเดือน” จึงปิดโอกาสตัวเองในการทำทุกอย่างให้สำเร็จ ดังนั้นเมื่อเรารู้เช่นนี้แล้ว เราก็ต้องหยุดพูดคำแย่ ๆ เช่น “ฉันจน ฉันไม่มีเงิน” และไปพูดคำใหม่ ๆ ข้างล่างนี้กันเลย

คำมงคล ที่ควรพูดทุกวัน เพื่อเรียกเงินเรียกทอง

เมื่อเรารู้แล้วว่า “พลังของคำพูด” สามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตของเราได้ ในทางที่ดีขึ้นและแย่ลง ดังนั้นเรามาดูกันเลยว่า คำมงคล ที่ควรพูดทุกวัน มีประโยคอะไรบ้าง และสามารถพูดได้สถานการณ์ไหน!

คำมงคลที่ควรพูดก่อนนอน

“ขอบคุณทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาในชีวิต ไม่ว่าดีหรือร้าย เพราะทุกอย่างหล่อหลอมให้ฉันเป็นคนเข้มแข็ง และเก่งขึ้นในทุกวัน!”

คำมงคล ที่ควรพูดทุกวัน ประโยคแรกนี้ ควรเอ่ยกับตัวเองทุกวันก่อนนอน เพื่อเป็นการขอบคุณสิ่งต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในวันนั้น ๆ ไม่ว่าจะดีหรือร้าย รวมทั้งสามารถพูดในยามที่เราเจอปัญหา เจอเรื่องเศร้าเสียใจได้ อย่าจมปลักกับเรื่องที่ผิดพลาด ให้เก็บเป็นบทเรียนและเติบโตขึ้น

คำมงคลที่ควรพูดหลังตื่นนอน

“วันนี้เป็นวันดี วันนี้เป็นวันที่ฉันลุกขึ้นสู้ จนสำเร็จดังหวัง และได้ทุกอย่างที่ต้องการ!”

สำหรับ คำมงคล ประโยคนี้ เป็นสิ่งที่เราควรบอกตัวเองอย่างแรกหลังจากลืมตา เราต้องเชื่อมั่นว่า “วันนี้จะเป็นวันดี” แล้วทุกอย่างจะดีตามเอง บอกตัวเองในทุกวันรับรองทุกวันจะมีสิ่งดี ๆ เกิดขึ้น!

ป้ายความสุข

คำมงคลที่ทำให้ทุกคนรัก

“ฉันเป็นที่รักของทุกคน เพราะฉันเป็นคนดี ฉันเป็นตัวของตัวเอง และทุกคนรักในสิ่งที่ฉันเป็น ฉันสามารถแบ่งปันความสุขให้คนที่ฉันรักได้ในทุกวัน!”

ลองเก็บประโยคนี้ไปบอกตัวเอง ก่อนออกไปทำงาน พบลูกค้า แล้วจะทำให้เรามีความมั่นใจ และคนรอบข้างจะหลงรักเรา เพราะเราเชื่อมั่นว่าตัวเองมีคุณค่า และออร่าเหล่านี้จะสามารถแผ่ให้คนรอบ ๆ สัมผัสได้!

คำมงคลที่ช่วยให้กำหนดชีวิตตัวเองได้

“ฉันมีอำนาจกำหนดชีวิตตัวเอง ฉันจะกำหนดให้ชีวิตต่อจากนี้มีแต่ความสุข และความสมหวัง!”

เมื่อไหร่ที่รู้สึกเครียด ผิดหวัง ให้รีบลุกขึ้นและพูดประโยคนี้กับตัวเอง “คุณมีสิทธิ์กำหนดชีวิตตัวเอง” ให้จำไว้เสมอ เราจะทุกข์จะเศร้านานแค่ไหน ก็อยู่ที่ตัวเราเอง เราอยากมีสุขเมื่อไหร่ เราสามารถเริ่มได้เลยเพียงแค่ใช้คำพูดสั่งจิตสำนึก

คำมงคลที่ทำให้เกิดสิ่งดี ๆ

“ฉันสามารถเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับชีวิต ฉันจะทำงานที่ฉันรัก ฉันจะมีบ้านหลังใหญ่ มีเงินใช้ไม่ขาดมือ และฉันจะไม่ยอมให้ตัวเองอดอยากอีกเด็ดขาด!”

ถ้ากำลังเผชิญกับเรื่องร้าย ๆ และมีพลังลบเยอะมาก ให้เราเอ่ย คำมงคลนี้ทุกวัน “อย่าเชื่อว่าชีวิตเราไม่มีทางเลือก” เพราะมันไม่จริง เมื่อไหร่ที่เราตัดสินใจได้ว่าจะมีความสุข เมื่อนั้นเราก็จะพบกับสิ่งดี ๆ และเงินทองไหลเข้ามา

ผู้หญิงยืนกลางทุ่งดอกไม้

คำมงคลที่ทำให้เราไม่ท้อถอย

“ฉันไม่เคยกลัวอุปสรรค เพราะมันทำให้ฉันเก่งขึ้น ยิ่งล้มเหลว ฉันยิ่งสำเร็จ!”

ใครที่กำลังรู้สึกหมดหวังท้อแท้ ให้ชิงพูดคำนี้ขึ้นมาได้เลย อย่ายอมแพ้กับอุปสรรค เพราะความสำเร็จอยู่อีกไม่ไกล อย่าไปกลัวความล้มเหลว เพราะคนที่เขาสำเร็จก็เคยล้มกันมาแล้วหลายครั้ง เราเองก็เช่นกัน ไม่มีใครสำเร็จได้ง่าย ๆ โดยไม่เจ็บตัว

คำมงคลที่ทำให้เราเอาตัวรอดได้

“ฉันเป็นคนเข้มแข็ง เก่งและฉลาด ฉันสามารถเอาตัวรอดได้ทุกสถานการณ์!”

เมื่อไหร่ที่เจอปัญหาน่าปวดหัว ให้เชื่อมั่นและกล่าวกับตัวเองด้วยคำพูดมงคลคำนี้ อย่ามัวแต่นั่งโทษตัวเองที่สร้างปัญหา แต่ให้มุ่งไปที่ “ทำอย่างไรถึงจะแก้ปัญหาได้” ความเชื่อมั่นในตัวเองเท่านั้น ที่จะคุมสถานการณ์ทุกอย่างได้

คู่รักขี่หลังกัน

คำมงคลที่ทำให้เราสำเร็จ

“ฉันไม่เชื่อว่าฉันทำไม่ได้ เพราะฉันรู้ว่าฉันสามารถทำได้ทุกอย่างที่ต้องการ!”

ถ้าอยากสำเร็จ ให้พูดคำข้างต้นนี้กับตัวเองบ่อย ๆ ทำอะไรให้มุ่งมั่นและอย่ากลัวว่าจะล้มเหลว ความกลัวมันกำลังหลอกเราให้ติดกับดัก ถ้าเราข้ามความกลัวไปได้ เราสามารถทำทุกอย่างได้ตามที่ต้องการแน่นอน

คำมงคลขอบคุณตัวเอง

“ขอบคุณแกมากนะ (ตัวฉันเอง) ที่อยู่เคียงฉันตลอดเวลา ขอบคุณที่อดทน ขอบคุณที่ขยัน ขอบคุณที่ไม่ยอมแพ้ และต่อสู้จนสำเร็จในทุกอย่างที่ต้องการ!”

สุดท้าย อย่าลืม “ขอบคุณ” ตัวเราเองที่อดทนสู้ก้าวผ่านทุกปัญหามาได้ ไม่ว่าเราจะเคยผิดหวัง ผิดพลาดอะไรมาก็ตาม เราต้องรู้จักให้อภัยตัวเองและขอบคุณตัวเอง ที่เรามีวันนี้ได้ก็เพราะเราเองไม่ใช่หรอ ดังนั้นขอบคุณเธอเยอะ ๆ คนที่อยู่ในกระจกคนนั้น

ผู้ชายยืนดูพระอาทิตย์ตกดิน

คำพูดไม่เป็นมงคล ที่ทำให้ยากจน ห้ามพูด!

หลังจากที่เราได้รู้คำ “คำมงคลที่ควรพูดทุกวัน” กันไปแล้ว เรามาดูคำพูดแย่ ๆ ที่จะให้พลังงานแง่ลบกับเรากันเลย คำเหล่านี้ที่ได้ยินใครพูด ให้หลีกเลี่ยงอย่าตอบรับหรืออินไปกับเขาด้วย เพราะเขากำลังจะดึงพลังงานบวกของเราให้ต่ำลง ระวังโดยด่วน!

  • “ทำไมชีวิตมันไม่มีทางเลือก” – คำพูดแรกนี้ ห้ามคิดห้ามพูดแบบนี้เด็ดขาด ถ้าชีวิตมันจะไม่มีทางเลือกจริง ๆ ก็เพราะว่าเราไม่เปิดโอกาสให้ตัวเองเลือกต่างหาก เราเชื่อเอง และสะกดจิตตัวเองแบบนั้นไปเอง ทำให้เกิดขึ้นจริง ดังนั้นใครคิดแบบนี้ คิดใหม่โดยด่วน
  • “เห้อ เบื่อจัง ไม่มีเงินใช้!” – ประโยคนี้ เรามักจะได้ยินเพื่อนหรือพ่อแม่บ่นกันบ่อยมาก พวกเขากำลังตกหลุมพลางคำพูดตัวเอง ยิ่งพูดก็ยิ่งไม่มีเงิน ดังนั้นเราอย่าเผลอพูดตามเด็ดขาด
  • “ทำไมถึงเกิดมาจน” – คำพูดแบบนี้ต้องระวังโดยด่วน อย่าได้พูดกรอกหูตัวเองหรือเชื่อแบบนั้น เพราะมันอาจทำลายชีวิตเราไปตลอด ทำให้เราจนจริง ๆ ตามที่เราคิด
  • “ทำไมไม่รวยเหมือนเขาสักที” – การกล่าวคำพูดตัดพ้อตัวเองแบบนี้ เป็นสิ่งที่ไม่ดีเอามาก ๆ อย่าได้เปรียบเทียบชีวิตคุณกับใครเลย ยิ่งเทียบเรายิ่งรู้สึกตกต่ำ พูดสิ่งที่ดี ๆ ยังดีกว่า เช่น “ดีใจจังเลยที่เรามีพ่อแม่ที่รักเรา มีลูกที่น่ารัก ดีใจจังที่ร่างกายแข็งแรง” หันมาพูดสิ่งดี ๆ กันเถอะ!
กกลุ่มคนระโดดพร้อมจับมือกันไปด้วย

สรุปส่งท้าย

เห็นแล้วใช่มั้ยว่า “คำพูด” มีอำนาจในการกำหนดชีวิตเราอย่างมาก ไม่อยากจน ห้ามพูดว่า “เราจน” เข้าใจมั้ย! หลังจากที่รู้แล้วว่า คำมงคล ที่ควรพูดทุกวัน มีคำว่าอะไรบ้าง ก็เอาไปใช้พูดกันด้วยให้ติดปาก เพราะชุดคำพูดที่เราใช้บอกตัวเอง มีพลังที่จะดึงดูดสิ่งต่าง ๆ เข้ามาในชีวิตได้ 

ถ้าเราเชื่อมั่นว่า “เราจะรวย เราจะมีเงินเก็บเยอะ ๆ” แล้วจิตจะผลักดันให้มันเกิดขึ้นจริง ตามกฏของแรงดึงดูด (Law of attraction) ดังนั้นใครที่ยังเผลอพูดสิ่งไม่ดี ยังมีโอกาสเปลี่ยนแปลงตัวเองตลอดเวลา เริ่มจากวันนี้ได้เลย กลับไปพูดกับตัวเองหน้ากระจกได้! ส่วนใครที่อยากได้เคล็ดลับเสริมดวงการเงินเพิ่มเติม ก็อ่านได้ข้างล่างนี้เลย!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email