เปิดตำรา! “วิธีง้อแฟน” ด้วยการทำบุญและพิธีแก้เคล็ดคู่รัก

วิธีง้อแฟน

ใครได้เห็น วิธีง้อแฟน ของ “แจ็ค แฟนฉัน” บ้าง! ล่าสุด ruay 55 ได้รับรายงานว่า หนุ่มแจ็คได้โทรไปง้อแฟนสาวกลางรายการแฉ โดยมี “มดดำ คชาภา” เป็นฝ่ายช่วยจัดแจงและไกล่เกลี่ยให้ แต่สุดท้ายแล้วสาว “คุณ คุนัญญา” ก็ตัดสินใจจบความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับแจ็คลงด้วยคำว่าเพื่อน โดยทั้งสองได้คุยกันแล้วว่าถึงจะเลิกลากันไป ก็ยังจะเป็นเพื่อนที่รักและหวังดีต่อกันเสมอ

สรุปดราม่าแจ็คแฟนฉัน ทั้งสองไม่ได้มีเรื่องทะเลาะหรือนอกใจกันอย่างที่หลายคนคิด สาวคุณไม่ได้เป็นคนบอกเลิกแจ็คก่อน แต่พักหลังทั้งสองห่างกันและสเตตัสกลายเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน พวกเขาเคยพยายามประคับประคองความรักมามากแล้วตลอด 6 ปี จนตอนนี้ความสัมพันธ์ไปต่อไม่ได้ ดังนั้นเป็นเพื่อนดีที่สุดแล้ว จะได้ไม่เสียใจทั้งแจ็คและคุณ 

นอกจากนั้นสาวคุณยังขอบคุณแจ็คกลางรายการแฉอีกด้วย จนทำให้แจ็คแฟนฉันถึงขั้นปล่อยโฮออกมาเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป ruay 55 ขอเป็นกำลังใจให้หนุ่มแจ็คเยียวยาหัวใจให้หายไว ๆนะ ส่วนใครที่กำลังมีปัญหาทะเลาะกับแฟน หรือง้องอนกันอยู่ช่วงนี้ ตามไปดู วิธีง้อแฟน กันเลยว่าทำอย่างไร! เรารวบรวมมาให้แล้ว ทั้งวิธีทำบุญง้อแฟน คาถาง้อแฟน และวิธีแก้เคล็ดคู่รัก!

วิธีง้อแฟน ทำยังไงได้ผล??

ก่อนที่จะไปดู วิธีทำบุญเสริมดวงความรัก ใครที่กำลังมีเรื่องดราม่ากับแฟน เราต้องเข้าใจปัญหาคู่รักของเรา ก่อนที่จะไปง้อแฟนหรือขอโทษ จะได้แก้ไขปัญหาให้ถูกจุดและคืนดีกันได้จริง ๆ ดังนั้นสิ่งที่เราควรทำเมื่อทะเลาะกัน และอยากกลับไปคืนดีให้สำเร็จ ต้องทำดังนี้…

วิธีง้อแฟน
 1. ควบคุมอารมณ์ – อันดับแรกที่เราทั้งสองควรทำก็คือ ต้องพยายามควบคุมอารมณ์ให้ได้ ไม่ว่าจะโกรธลมออกหูมากแค่ไหนก็ตาม การทะเลาะกันเสียงดังมีแต่จะทำให้แตกหัก ดังนั้นควรสงบสติด้วยการนิ่งและเงียบ ถ้าอีกฝ่ายกำลังโกรธให้เขาระบายอารมณ์ออกมา ส่วนเราต้องทำหน้าที่รับฟังและบอกเขาให้ค่อย ๆ พูดอย่างใจเย็น
 2. ห้ามเดินหนี – ไม่ว่าปัญหานั้นจะหนักหนาอย่างไรก็ตาม เราไม่มีควรเดินหนีหรือเมินเฉยต่อปัญหาของคนรัก ถ้าเราหลีกเลี่ยงการปะทะมีแต่จะทำให้ปัญหาบานปลายและหนักยิ่งขึ้น แต่ถ้าเราอดกลั้นฟังแฟนที่กำลังโกรธไม่ได้จริง ๆ ให้ขอเวลานอกเพื่อสงบสติอารมณ์ก่อนสักพัก ให้เขาอารมณ์เย็นลงก่อนแล้วเราค่อยมาคุยกัน โดยทั้งสองคนต้องนั่งเผชิญหน้ากันห้ามหนีไปไหนโดยเด็ดขาด เพื่อแสดงให้เห็นว่าเราใส่ใจคนรัก 
 3. ซักถามสาเหตุ – หลังจากที่อารมณ์เย็นลงทั้งคู่แล้ว ให้ทั้งสองตกลงกันว่าจะเปิดใจพูดปัญหา และสัญญากันว่าจะฟังอย่างตั้งใจและแก้ไขไปด้วยกัน โดยให้แฟนของเราพูดก่อนเป็นคนแรก ให้แฟนพูดปัญหาและเรื่องค้างคาใจให้หมด จากนั้นเราค่อยพูดในมุมมองของเรา เมื่อพบปัญหาหลักแล้วก็ให้คุยกันว่าจะแก้ไขยังไง และปรับปรุงอย่างไรได้บ้าง
 4. เอ่ยขอโทษจากใจ – เมื่อพบปัญหาที่ทะเลาะกันและเข้าใจคนรักดีขึ้นแล้ว ถ้าเรื่องไหนเรารู้ตัวว่าผิด เราก็ควรเอ่ย “ขอโทษจากใจ” อย่าใช้คำขอโทษพร่ำเพรื่อ และต้องแสดงให้คนรักเห็นด้วยการกระทำที่ดีขึ้นกว่าเดิม เราต้องเข้าใจว่าในความสัมพันธ์ไม่มีใครแพ้ชนะ มีแต่คนสองคนที่ต้องเข้าใจกันและปรับตัว จึงจะชนะทั้งสองฝ่าย
 5. แสดงความรัก – หลังจากขอโทษแล้ว วิธีง้อแฟนที่ดีที่สุด ก็คือการแสดงความรัก ถ้าใครอยู่ใกล้แฟนก็ให้กอดแฟน จูบแฟน หรือจะทำอะไรกันก็ได้ไม่ว่า แต่ทุกครั้งที่ทะเลาะและคืนดีกัน เราควรเข้าใจประเด็นสำคัญก็คือ “คนรักของเราก็มีหัวใจ” เราเองก็มีหัวใจเหมือนกัน เมื่อไหร่ก็ตามที่มีเรื่องทุกข์ เรื่องอึดอัดใจ ไม่สบายใจ เราควรพูดกับคนรักได้ทุกเรื่อง ต้องปรึกษาและช่วยกันแก้ไขปัญหาไปด้วยกันและรักของเราจะยืนยาว

มัดรวม ประโยคง้อแฟน

หลังจากที่รู้ วิธีขอคืนดีกับแฟน กันไปแล้ว ต่อไปเรามาดู วิธีง้อแฟนทางโทรศัพท์ ด้วยประโยคง้อแฟนน่ารัก ๆ สำหรับคนที่ “พูดไม่ค่อยเก่ง” กันเลย ใครถูกใจประโยคไหนก็ไปเลือกกันเอาเองนะ!

ผู้ชายนอนเล่นมือถิอ

ประโยคง้อแฟน จริงจัง

 • ใจเย็นก่อนนะ เราไม่ชอบทะเลาะ คุยกันด้วยเหตุผลดีกว่า
 • ถ้ามีปัญหาอะไรไม่สบายใจ บอกเรามาเลยจะได้ช่วยกันแก้ปัญหา
 • เราพร้อมรับฟังเสมอ ไม่สบายใจอะไรบอกมาตรง ๆ ได้นะ
 • เราเดาใจคนไม่เก่ง มีเรื่องอะไรไม่สบายใจ บอกเรามาตรง ๆ ได้เลย เราพร้อมรับฟังเสมอ
 • เราไม่อยากให้คู่เรามีปัญหากันเลย มีเรื่องลำบากใจอะไร เรามาเปิดใจคุยกันนะ จะได้ช่วยกันแก้ไขปัญหา
 • ปัญหาทุกอย่างมีทางแก้นะ อย่าพึ่งใจร้อนเลย เรามาคุยกันก่อนดีกว่า
 • เรื่องที่ผ่านไปแล้วก็ให้มันผ่านไปนะ เรามาให้อภัยกัน และทำให้วันนี้ของเราดีที่สุดดีกว่า

ประโยคง้อแฟน น่ารัก ๆ

 • เป็นอะไร ทำไมเงียบไป รู้มั้ยเราเป็นห่วงน๊า
 • ทำไมถึงไม่พูดกับเรา เราเป็นคนที่จะอยู่กับเธอไปจนแก่นะ
 • เรามีเรื่องจะสารภาพ คิดถึงนะเว่ย หายไปไหนวะ
 • ทำไมไม่ตอบเรา เรามัวแต่รอข้อความจนไม่ได้อาบน้ำเลย
 • ถ้าไม่รัก ไม่เป็นห่วง เราก็ไม่นั่งทวงข้อความอยู่อย่างนี้หรอก
 • บอกเรามาเลยครับต้องการอะไร อยากให้จูบก็บอกมาตรง ๆ

ประโยคง้อแฟน กวน ๆ

 • เราไม่ใช่ร่างทรง ถึงแอบงง ว่าเธอเป็นอะไร
 • ถ้าไม่ตอบเรา ความเหงาอาจจะฆ่าเราได้นะ
 • ใจเย็น ๆ ก่อน ใจร้อนแบบนี้ สงสัยต้องพาไปกินติมแล้วสิ
 • ถ้าเธอไม่ตอบไลน์ เราจะหยิบซันไลต์กรอกปากแล้วนะ
 • ถ้าเธอไม่หายโกรธ เราจะส่งข้อความขอโทษไปทุก 5 นาที
 • ดีกันน๊าา อีกหน่อยเป็นแม่ของลูก จะโกรธเรานานแบบนี้ป่าว!
 • ง้อไม่เป็น พูดไม่เก่ง แต่อยากบอกตะเองว่า “รักนะครับ”

5 ไอเดีย วิธีง้อแฟน แบบน่ารัก

สำหรับใครที่มีแฟนค่อนข้างจะง้อยาก วิธีง้อธรรมดา ๆ อาจจะไม่เพียงพอ ต้องใส่ความคิดสร้างสรรค์ลงไปซะหน่อย วิธีง้อแฟนผู้หญิงโกรธมาก และ วิธีง้อแฟนผู้ชายใจแข็ง สามารถทำได้ดังนี้…

ผู้ชายกอดผู้หญิง
 • ส่งเพลงความหมายดี ๆ ไปให้ : วิธีแรก ใครที่พูดไม่เก่งก็ลองสื่อความในใจเป็นเพลงให้คนรักรับรู้ได้ จะเอาเป็นลิงค์เพลงส่งไปในข้อความก็ได้ หรือถ้าจะให้พิเศษก็ต้องร้องเองอัดเองถึงจะดูน่ารัก!
 • เล่าเรื่องตลกให้คนรักฟัง : วิธีง้อแฟนใจแข็ง ต้องลองเล่าเรื่องตลกขำ ๆ ให้แฟนฟังตอนที่เขาโกรธ เช่น เล่าเรื่องตลก ๆ แล้วต่อท้ายด้วยคำว่า “แหน่ะ ๆ เห็นนะแอบยิ้ม” รับรองคนรักต้องหลุดขำแน่นอน ลองดู!
 •  ทำอาหารอร่อย ๆ ให้กิน : บางครั้งคนที่โกรธอยู่ก็ไม่มีอารมณ์คุย ถ้าอย่างนั้นเรามาตั้งใจทำอาหารโปรดของเขาให้ทานกันดีกว่า เมื่อเขาถูกใจ และกินอิ่มท้องจะได้ใจเย็นลง
 • ทำของแฮนด์เมดให้ : ไอเดียนี้ก็เป็น วิธีง้อแฟนน่ารักๆ ที่น่าลองเช่นกัน เช่น การพับนก พับหัวใจใส่โหล ทำอัลบั้มภาพถ่ายในความทรงจำ หรือวาดรูปให้เขา รับรองเขาจะต้องเห็นความพยายามของเราและเห็นใจบ้างล่ะ
 • ชวนไปเที่ยว : วิธีสุดท้าย ถ้างอนกันอยู่ลองชวนแฟนไปเที่ยว ไปดูหนัง ไปรำลึกความหลังกันดูได้ บางครั้งถ้าได้ไปเห็นที่เก่า ๆ ที่เคยหวานกัน จะได้นึกขึ้นได้ว่าเราผ่านอะไรกันมาบ้าง จะได้พร้อมให้อภัยกันและก้าวต่อไป

5 วิธีง้อแฟน ทำบุญแก้เคล็ดคู่รัก

เมื่อรู้เคล็ดลับง้อแฟนกันไปเรียบร้อยแล้ว ต่อไปเรามาดู วิธีทำบุญเสริมดวงคู่รัก ให้รักกันยืนยาวและหมดปัญหาง้องอนกันต่อดีกว่า ทราบมั้ยว่าต้องทำบุญอะไรบ้าง!

ถวายธงชาติ

ธงชาติไทย

สำหรับ วิธีทำบุญง้อแฟน วิธีแรกก็คือ “การถวายธงชาติ” โดยสามารถทำได้ด้วยการไปที่วัด และนำธงชาติไทยพร้อมเสา 1 คู่ ไปถวายพระ หรือจะนำธงในหลวง 1 คู่ไปถวายวัดก็ได้เช่นกัน นอกจากนั้นยังสามารถนำธงชาติไปมอบให้ตามโรงเรียนต่าง ๆ ได้อีกด้วย

ถวายเทียนพรรษา

ทำบุญ

วิธีทำบุญเสริมดวงความรัก สามารถไป “ถวายเทียนพรรษา” ได้เช่นกัน โดยให้นำเทียนพรรษาขนาดใหญ่จำนวน 1 คู่ ไปถวายที่วัดใกล้ ๆ ได้เลย พาคนรักไปถวายด้วยยิ่งดี เชื่อว่าการถวายเทียนจะช่วยทำให้ชีวิตสว่างไสว และสามารถก้าวข้ามอุปสรรคต่าง ๆ ได้

ถวายหลอดไฟ

ถวายหลอดไฟ

“การถวายหลอดไฟ” สามารถทำได้โดยการ พาคนรักของเราไปซื้อหลอดไฟ ไปถวายวัดจำนวน 1 คู่ หรือจะบริจาคมากกว่านั้นก็ได้ตามแต่ศรัทธา ซึ่งเชื่อว่าการถวายหลอดไฟ ก็จะทำให้มีแสงนำทางเวลาพบเจอกับปัญหานั่นเอง จะได้ประคับประคองความรักไปได้ด้วยดี

ถวายสังฆทาน

ถวายสังฆทาน

“การถวายสังฆทาน” เพื่อเสริมดวงความรัก ต้องชวนคนรักไปถวายสังฆทานอาหารสด ได้แก่ ข้าวสวย, อาหารคาว 3 อย่าง, ผลไม้, ขนมหวาน, น้ำดื่ม และของที่ต้องการถวายตามกำลังศรัทธา เชื่อว่าจะช่วยลดวิบากกรรมให้แก่ผู้ทำบุญได้ ทำให้มีสิริมงคลต่อชีวิต

ปล่อยปลา

ปล่อยปลา

“วิธีปล่อยปลาคู่รัก” ทำได้โดยการปล่อยปลาน้ำจืดกับคนรัก และเราต้องอธิษฐานว่าจะไม่กินปลาน้ำจืดที่เราปล่อยอีก โดยห้ามปล่อยปลาไหล (เพราะปลาไหลมีนัยที่หมายถึงไหลจากไป) จากนั้นอย่าลืมอธิษฐานให้ความรักราบรื่นก็เป็นอันเสร็จสิ้น ลองไปทำกันดูนะ!

วิธีง้อแฟน ด้วยพิธีแก้เคล็ดคู่รัก

ง้อแฟนก็ง้อแล้ว ทำบุญก็ทำแล้ว แต่แฟนก็ยังไม่หายโกรธสักที สงสัยต้องลอง วิธีง้อแฟน ฉบับกึ่ง ๆเล่นของกันดูแล้วแหละ! สำหรับวิธีที่เราจะนำมาฝากในวันนี้เรียกกันว่า “พิธีแก้งอน” ซึ่งเป็นพิธีกรรมสำหรับแก้เคล็ดคู่รัก ที่เชื่อว่ามีพลานุภาพสามารถทำให้คนรักหายโกรธ และรักกันยืนยาวมากยิ่งขึ้น สามารถปฏิบัติได้ดังนี้…

เครื่องประกอบพิธี

 • น้ำตาล 1 ช้อนชา
 • เกลือ 1 ช้อนชา
 • ดอกไม้สีเหลือง 3 ชนิด (“สีเหลือง” หมายถึง ความทรงจำ) 
 • ดอกไม้สีแดง 9 ชนิด (“สีแดง” หมายถึง ความรักและพระแม่ธรณี)

วิธีประกอบพิธีกรรม

 1. ต้องตื่นมาประกอบพิธีในตอนเช้า โดยให้เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อมก่อนหนึ่งคืน
 2. นำดอกไม้สีเหลือง 3 ชนิด และดอกไม้สีแดง 9 ชนิดมารวมกันเป็นกอง
 3. นำเกลือและน้ำตาลมาโรยให้ทั่วดอกไม้ทั้งสองสี
 4. ทิ้งไว้ประมาณ 4 นาที จากนั้นให้สะบัดเกลือและน้ำตาลออกจากดอกไม้
 5. นำดอกไม้ใส่แจกันไว้ 2 วัน แล้วหลังจากนั้นจึงนำไปปักไว้ในสวน เป็นอันเสร็จสิ้น

คาถาง้อแฟน เสริมดวงความรัก

สุดท้ายนี้ เมื่อได้ลองวิธีง้อแฟน ไปหมดทุกอย่างแล้วแต่ก็ยังไม่เวิร์กเรามาดูทางเลือกสุดท้าย ใครที่อยากให้คนรัก รักใคร่หลงไหล ไม่ทิ้งเราไปไหน ก็ลองนำ “คาถามหาเสน่ห์” ไปลองท่องกันได้เลย เชื่อกันว่าจะต้องท่องคาถาพร้อมกับทาสีผึ้งที่ปาก จะช่วยทำให้คำภาวนาเป็นจริง

“(ตั้งนะโม 3 จบ) พุทโธ จับจิต ธัมโม จับใจ สังโฆ รักใคร่
พุทโธ มามา ธัมโม มามา สังโฆ มามา
นะเมตตา โมเห็นหน้ารักสนิท พุทจับจิต ธามิให้กำจัด
ยะกระหวัดจิต (ชื่อ-นามสกุล ของคนที่เรารัก) รักอย่าละ
ชีวิตัง ยาวะนิพพานัง สะระนัง คัจฉามิ ฯ”

สรุปส่งท้าย

อยากให้ทุกคนลองนำ วิธีง้อแฟน ฉบับครอบจักรวาล ที่เรานำมาฝากกลับไปลองทำกันดู จะได้รู้ว่าวิธีไหนเวิร์กไม่เวิร์ก แต่สำหรับแอดมินคิดว่าวิธีที่ดีที่สุดจริง ๆ ก็คือ “การเปิดอกคุยกัน” นั่นแหละ ที่จะช่วยทำให้เรากับคนรักเข้าใจกันมากขึ้นและสามารถแก้ไขปัญหาได้ถูกจุด ดังนั้นก่อนที่จะไปง้อแฟนกันด้วยวิธีน่ารัก ๆ อยากให้ทุกคนเข้าใจปัญหาของคนรักก่อนอันดับแรก

สุดท้ายนี้ ถ้าใครง้อแฟนแล้วไม่สำเร็จ อยากจะลองไปทำบุญเสริมดวงความรัก ทำพิธีกรรมแก้เคล็ด หรือท่องคาถาผัวรักผัวหลง แอดมินก็ไม่สามารถขวางคุณได้ อย่างไรก็ดีโปรดใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูลด้วยนะทุกคน เพราะบางครั้งคนเราถ้ามันเกิดมาคู่กัน สุดท้ายยังไงมันก็ไม่แคล้วกันหรอก แต่ถ้าไม่ได้มีบุญร่วมกันมา สักวันก็ต้องจากกันเมื่อหมดเวรหมดกรรมเท่านั้นเอง แอดมินขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนด้วยนะ!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email