9 วัด เติมน้ำมันตะเกียง ช่วยหนุนดวง ชีวิตไหลลื่น!

เติมน้ำมันตะเกียง

รู้มั้ยว่า เติมน้ำมันตะเกียง ยังไงให้สุดปั๊ว! แอดมินขอแนะนำ “ให้กระโดดตีลังกา ฉีกขา หน้าสู้พระอาทิตย์ และค่อย ๆ หยอดน้ำมัน” (ยื้ยยยยย ไม่ใช่แล้ว พูดเล่นตามเคยจ่ะ) ตามมา ๆ ใครอยากรู้เคล็ดลับการเติมน้ำมันตะเกียง ruay 55 จะไปหามาวิธีมาให้!

อานิสงส์ของการ เติมน้ำมันตะเกียง 

รู้ไหมว่า โบราณมีคติที่เปรียบ “ชีวิต” เป็นดั่ง “ตะเกียง” การที่เราเติมน้ำมันตะเกียง ก็เหมือนกับการเติบเชื้อเพลิงให้กับชีวิต เชื่อว่าการไปทำบุญถวายน้ำมันเชื้อเพลิง หรือ “การเติมน้ำมันตะเกียง” จะช่วยสะเดาะเคราะห์ ให้สุขภาพแข็งแรง ชีวิตสว่างไสว รุ่งโรจน์ ราบรื่น ประสบความสำเร็จ!

ด้วยเหตุฉะนี้นี่เองจึงทำให้ชาวพุทธ เข้าวัดทำบุญ และหยอดน้ำมันตะเกียงกันมาตั้งแต่อดีตแล้ว นอกจากนั้นถ้าชวนคนรักไปหยอกน้ำมันด้วย อานิสงส์ ก็จะช่วยเสริมดวงความรัก ให้รักกันราบรื่น ไร้อุปสรรค ชีวิตไม่ติดขัด เมื่อเจอความทุกข์ ไร้ทางออก ก็จะมีแสงสว่างนำทางนั่นเอง!

เติมน้ำมันตะเกียง
น้ำมันตะเกียง ขอบคุณภาพจาก www.chonburipost.com

เคล็ดลับวิธีการ เติมน้ำมันตะเกียง

การเติมน้ำมันตะเกียง ให้รวย สวย เริ่ด! เคล็ดลับก็คือ คุณต้องไปเติมน้ำมันตะเกียงทุกครั้ง หลังจากทำบุญ ถวายสังฆทานแล้ว และอย่าลืมช่วย ชำระหนี้สงฆ์ ด้วย จะทำให้วิบากกรรมเราลดน้อยลง! รวมทั้งระหว่างเติม ต้องท่องบทภาวนาดังนี้…

“ลูกขอเติมน้ำมันตะเกียง บูชาองค์เทพเทวา ลูกขอเติมน้ำมันตะเกียงส่องสว่างแด่องค์เทพเทวา  ลูกขอเติมน้ำมันตะเกียงส่องสว่างนำพาชีวิต  ลูกของเติมน้ำมันตะเกียงเพื่อเติมปัญญา เติมสมาธิ เติมบารมี เติมเงิน  เติมทอง เติมโชค เติมลาภ เติมสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง”

พิกัด 9 วัด เติมน้ำมันตะเกียง ที่ห้ามพลาด!

เมื่อเรารู้กันแล้วว่า การเติมน้ำมันตะเกียง ทำให้ชีวิตดีขึ้นได้ยังไงบ้าง ก็อย่ามัวรอช้าค่ะแม่คู๊ณ! ไปดูกันเลยว่า ต้องไปเติมที่ไหน ให้ดังเปรี้ยงปร้าง งานดี เงินแน่น ตาม ruay 55 มาเลย!

1. วัดเจ็ดยอด

เติมน้ำมันตะเกียง
วัดเจ็ดยอด ขอบคุณภาพจาก thailandtourismdirectory.go.th

สำหรับที่แรก มาเริ่มกันที่ภาคเหนือนะคะ “วัดเจ็ดยอด” หรือ “วัดโพธารามมหาวิหาร” เป็นวัดพระธาตุประจำปีเกิดปีสะเส็ง หรือ “งูเล็ก” ภายในวัดร่มรื่นด้วยต้นไม้ต่าง ๆ สามารถเดินชมได้สวยงามมาก และที่สำคัญสามารถมาเติมน้ำมันตะเกียง เพื่อให้ชีวิตราบรื่นอีกด้วย ไปเที่ยวกันเลย!

พิกัด : ตั้งอยู่ที่ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

2. วัดระฆังโฆสิตาราม

เติมน้ำมันตะเกียง
วัดระฆัง ขอบคุณภาพจาก nonneenun.com

สถานที่สองที่ ruay 55 แนะนำ คือ “วัดระฆังโฆสิตาราม” หรือ “วัดระฆัง” ที่ชาวกรุงรู้จักกันดี เป็นวัดเก่าแก่ที่มีสถาปัตยกรรมสวยงามมาก สร้างในสมัยรัชกาลที่ 1 ห้ามพลาดเลย ถ้าไปต้องไปถ่ายรูป และแวะไป เติมน้ำมันตะเกียง ที่วัดได้เลย จะทำให้สำเร็จในทุกสิ่ง!

พิกัด : ตั้งอยู่ในแขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร

3. วัดบางนานอก

เติมน้ำมันตะเกียง
วัดบางนานอก ขอบคุณภาพจาก santichai16.blogspot.com

สำหรับ “วัดบางนานอก” เป็นวัดสังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย สร้างในราว พ.ศ.2400 มีปูชนียวัตถุและโบราณสถาน ที่สวยงามดึกดูดนักท่องเที่ยว และยังมีพระประธานเป็น “พระพุทธรูปยืนทรงเครื่องปางรัตนโกสินทร์ยุคต้น” ที่ศักดิ์สิทธิ์มาก ไปเติมน้ำมันตะเกียงที่นี่ก็ปังมากเด้อ!

พิกัด : ตั้งอยู่ริมถนนสรรพาวุธ แขวงบานา เขตบานา กรุงเทพฯ

4. วัดโกรกกราก

เติมน้ำมันตะเกียง
วัดโกรกกราก ขอบคุณภาพจาก th.tripadvisor.com

ถ้าไม่รู้จัก “วัดโกรกกราก” ที่เป็นวัดดังในสมุทรสาคร เป็นวัดเก่าแก่อายุเกือบ 200 ปี เริ่มมีปรากฏชื่อวัดครั้งแรก เมื่อเรือพระที่นั่งพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว จอดเทียบท่าวัดโกรกกราก และหลังจากนั้นก็ดังมาตลอด มีจุดให้เราสามารถเติมน้ำมันตะเกียงด้วยนะ ทำให้ชีวิตไหลลื่น ลองไปไหว้กันเลย!

พิกัด : ตั้งอยู่ริมแม่น้ำท่าจีน ตำบลโกรกกราก อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร

5. วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร

เติมน้ำมันตะเกียง
วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร ขอบคุณภาพจาก th.wikipedia.org

ผู้ที่อยู่ฝั่งธนบุรีห้ามพลาด “วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร” เป็นวัดที่สวยงามมาก ได้รับรางวัลยอดเยี่ยม อันดับ 1 “โครงการบูรณปฏิสังขรณ์” ของ ยูเนสโก ด้วยนะ ต้องไปถ่ายรูป ไปเที่ยวสักครั้ง อย่าลืมไปเติมน้ำมันตะเกียง เพื่อสะเดาะเคราะห์ด้วยล่ะ!

พิกัด : ตั้งอยู่ใกล้กับเชิงสะพานพระพุทธยอดฟ้า ฝั่งธนบุรี โดยมีเลขทะเบียนวัดที่ 24 ถนนประชาธิปก แขวงวัดกัลยาณ์ เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร

6. วัดกระทุ่มเสือปลา

เติมน้ำมันตะเกียง
วัดกระทุ่มเสือปลา ขอบคุณภาพจาก www.bkknowconnect.com

อีกวัดที่ห้ามพลาดใกล้ตัวเมืองกรุงเทพฯ ก็คือ “วัดกระทุ่มเสือปลา” เป็นวัดเก่าแก่ สร้างขึ้นเมื่อปลายกรุงศรีอยุธยา พ.ศ. 2315 และเป็นที่ประดิษฐาน “หลวงพ่อเพชร” จำลองแบบมาจากพระพุทธชินราชด้วย ศักดิ์สิทธิ์มาก และอีกไฮไลท์ก็คือ เติมน้ำมันตะเกียงได้ด้วยนะ ช่วยให้ชีวิตไร้อุปสรรค!

พิกัด : ตั้งอยู่ที่ถนนอ่อนนุช ซอยอ่อนนุช 67 แขวงประเวศ เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร

7. วัดพราหมณี

เติมน้ำมันตะเกียง
วัดพราหมณี ขอบคุณภาพจาก www.juth.net

สำหรับ “วัดพราหมณี” ถือเป็นวัดเก่าแก่ในสมัยรัชกาลที่ 5 ปัจจุบันนี้ก็มีอายุ 100 กว่าปี มีพระประธานศักดิ์สิทธิ์ในพระอุโบสถ ที่โด่งดังมากก็คือ “หลวงพ่อปากแดง” นั่นเอง ใครไปก็ต้องไปไหว้ และขอเลขเด็ดจากท่าน นอกจากนั้นยังสามารถใส่น้ำมันตะเกียงได้ด้วย สุดปังมากจ้าวัดนี้!

พิกัด : ตั้งอยู่หมู่ที่ 5 บ้านใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก

8. วัดเล่งเน่ยยี่ 

เติมน้ำมันตะเกียง
วัดเล่งเน่ยยี่ ขอบคุณภาพจาก ilovekamikaze.com

ruay 55 ไม่พูดถึงไม่ได้เลย! “วัดเล่งเน่ยยี่” หรือ “วัดมังกรกมลาวาส” วัดดังในกรุงเทพฯ ที่ชาวไทยจีนนิยมมาไหว้แก้ชง เพื่อสะเดาะเคราะห์ และยังมีจุดให้เติมน้ำมันตะเกียงด้วยนะ ที่นี่ว่ากันว่าถ้าใส่น้ำมันตะเกียง จะทำให้ชีวิตราบรื่น ทำอะไรก็สำเร็จ ขนาด ฟาง แก้ว มิน ยังเคยมาที่นี่เลย!

พิกัด : ตั้งอยู่บนถนนเจริญกรุง ระหว่างซอยเจริญกรุง 19 และ 21 ภายในเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร

9. ศาลหลักเมือง

เติมน้ำมันตะเกียง
ศาลหลักเมือง ขอบคุณภาพจาก www.bloggang.com

ที่สุดท้าย ชาว ruay 55ต้องไปเติมน้ำมันตะเกียงที่ “ศาลหลักเมือง” จะทำให้งานปัง ตังค์เข้ารัว ๆ ทำอะไรก็สำเร็จ! ที่นี่เป็นศาลที่สร้างขึ้นมาพร้อมกับการสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์เป็นราชธานี ซึ่งจะมีการลงเสาหลักเมืองก่อนนั่นเอง จึงเชื่อว่าเริ่มทำงานอะไร ต้องมาไหว้ที่นี่ก่อนเพื่อเป็นสิริมงคล ไปกันเลยจ้า!

พิกัด : ท้องสนามหลวง ตรงข้ามพระบรมมหาราชวัง ถนนหลักเมือง แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

สรุปส่งท้าย

สรุปแว่… (เอ้ย!) สรุปว่า เป็นอันเข้าใจตรงกันนะ ว่าอานิสงส์ของการ เติมน้ำมันตะเกียง คืออะไร! นอกจากจะช่วยให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง ชีวิตราบรื่น ไหลลื่น ทำอะไรก็สมหวังแล้ว เรื่องความรัก ก็ยังเป็นการเสริมดวง ให้รักกันยืนยาว ไร้อุปสรรคอีกด้วย

ปั๊ว เป๊ะ ปัง! มากเลยค่า ไม่ไปเติมน้ำมันตะเกียง จัดว่าพลาด! และอย่าลืมไปอ่านวิธีทำบุญ เพิ่มพลังชีวิต ลิขิตเงินล้านกันได้ ที่บทความ ruay ข้างล่างนี้ด้วยนะ! แอดมินมัดรวม ผัดรวมทุกอย่างราดข้าวให้แล้ว แฮร่!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email