ปักหมุด! สถานที่ขอพรเรื่องเรียน ชวนเพื่อนไปไหว้ให้สอบติด

สถานที่ขอพรเรื่องเรียน

ใครที่ไม่มั่นใจ ว่าตัวเองจะสอบติดมหาวิทยาลัยดั่งหวัง หรือได้งานตามที่ฝันเอาไว้… แนะนำให้ปักหมุด สถานที่ขอพรเรื่องเรียน 9 แห่ง ที่เรานำมาฝากโดยด่วน! และตาม ruay 55 ไปไหว้ ขอพรเรื่องงาน เรื่องเรียน กันเลย!

ทำไมต้องไหว้ ขอพรเรื่องเรียน ไหว้แล้วช่วยได้ไหม?

เชื่อว่าเด็กรุ่นใหม่ หลาย ๆ คนเริ่มจะไม่ค่อยศรัทธาในเรื่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์กันแล้ว แต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติเพราะยุคสมัยได้เปลี่ยนแปลงไป แต่อย่างไรก็ตาม การขอพรเรื่องเรียน บนเรื่องเรียน หรือ บนให้สอบติดมหาลัย ไม่ได้เป็นเพียงแค่ความงมงายเท่านั้น เป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้กับตนเองด้วย

ใครหลาย ๆ คน ที่เลือกจะเชื่อมั่นใน “ตนเอง” และทำสุดความสามารถ ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีและทำถูกต้องแล้ว แต่บางครั้งมนุษย์เราก็ไม่มั่นใจในตัวเอง และอยากให้มีแรงที่มองไม่เห็นคอยช่วยเหลือ จึงเกิดสิ่งศักดิ์สิทธิ์และศาสนาต่าง ๆ ขึ้นเพื่อเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ

ดังนั้นถ้าหากเราไม่มั่นใจ เรารู้สึกกลัว และไม่อยากผิดหวัง ก็สามารถไปไหว้ ขอพรกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับตัวเองมากขึ้น แต่แนะนำว่าอย่าบนบานจะดีที่สุด เพราะเป็นการติดสินบนกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ แต่ขอแนะนำเป็นการไหว้ขอพรจะดีกว่า

อัปเดต! 9 สถานที่ขอพรเรื่องเรียน ปี 2564

หลังจากที่ทราบแล้วว่า การขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ สามารถช่วยให้เรามีกำลังใจในการสอบเข้ามากขึ้น เราไปดู 9 สถานที่ขอพรเรื่องเรียน กันเลย!

ศาลหลักเมืองกรุงเทพฯ

ศาลหลักเมืองกรุงเทพฯ

พิกัด : ท้องสนามหลวง ตรงข้ามพระบรมมหาราชวัง “วัดพระแก้ว” กรุงเทพมหานครฯ

ประวัติ : ชาวไทยตั้งแต่อดีต เชื่อกันว่า “ศาลหลักเมือง” เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง ที่ถูกสร้างขึ้นพร้อมกับการสร้างกรุงรัตนโกสินทร์ จึงเชื่อกันว่า ถ้าหากจะเริ่มทำธุรกิจ หรือเริ่มทำงานใด ต้องไปไหว้ศาลหลักเมืองก่อน เพื่อเอาฤกษ์เอาชัย คนที่จะไปสอบไปทำงานจึงนิยมมาไหว้

วิธีสักการะ : นำธูป 3 ดอก, เทียน 1 เล่ม,ทองคำเปลว, ผ้าแพร 3 สี, พวงมาลัย 2 พวง และ ดอกบัว 2 ดอก ไปไหว้ได้ที่ศาลหลักเมืองเลย

จุดเด่น : ขอพรเรื่องงาน ขอพรเรื่องเรียน เหมาะสำหรับคนเตรียมสอบ หรือเริ่มงานใหม่

พระพรหมเอราวัณ

พิกัด : หน้าโรงแรมแกรนด์ไฮแอทเอราวัณ บริเวณสี่แยกราชประสงค์ ถนนราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

ประวัติ : “พระพรหม” หน้าโรงแรมเอราวัณ ถือเป็น สถานที่ขอพรเรื่องเรียน ที่นิยมมากที่สุด เนื่องจากพระองค์เป็นเทพผู้ยิ่งใหญ่ ผู้ที่สร้างโลกและจักรวาล เชื่อกันว่าท่านสามารถกำหนดชะตาชีวิตมนุษย์ได้ จึงมีคนไปขอพรเรื่องต่าง ๆ มากมาย โดยเฉพาะเรื่องการเรียน การงาน และการสอบ

วิธีสักการะ : ใครที่อยาก ขอพรเรื่องเรียน สามารถนำ ธูป 12 ดอก, เทียน 1 เล่ม, ผลไม้, นม, น้ำหวาน และพวงมาลัยดาวเรือง 4 พวง ไปไหว้พระพรหมทั้ง 4 ด้านได้เลย ตามด้วยอธิษฐานขอให้สมหวัง

จุดเด่น : ช่วยให้สำเร็จดั่งหวัง ทั้งเรื่องเรียน เรื่องงาน และเรื่องการสอบเข้า

วัดศรีมหาอุมาเทวี (วัดแขก)

วัดศรีมหาอุมาเทวี (วัดแขก)

พิกัด : ถนนปั้น แขวง สีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานครฯ

ประวัติ : “วัดแขก” เป็นอีกหนึ่ง สถานที่ขอพรเรื่องเรียน ที่นิยม เนื่องจากมีเทพฮินดูอยู่หลายองค์ นอกจากนั้นยังมี “พระแม่มหาอุมาเทวี” ที่เชื่อกันว่าสามารถดลบันดาลให้เราสมหวังในเรื่องใดก็ได้อีกด้วย ดังนั้นจึงมีนักเรียนมากมายไปไหว้ ขอพรให้ติดมหาวิทยาลัย กับเจ้าแม่

วิธีสักการะ : สามารถนำดอกกล้วยไม้, พวงมาลัยดาวเรือง, มะพร้าวอ่อน, กล้วยน้ำว้า หรือเครื่องมังสวิรัติ ไปถวายท่านได้ ตามด้วยการขอพรที่ปรารถนา

จุดเด่น : ขอพรที่ปรารถนาได้ทุกเรื่อง ทั้งด้านการเรียน ด้านการงาน

วัดหลวงพ่อโสธร

พิกัด : วัดโสธรวรารามวรวิหาร ริมแม่น้ำบางปะกง ต.หน้าเมือง จ.ฉะเชิงเทรา

ประวัติ : “วัดโสธรวรารามวรวิหาร” เป็น สถานที่ขอพรเรื่องเรียน ที่ได้รับความนิยมมาก จากเด็กม.ปลาย และเด็กเรียนจบใหม่ มักจะมา บนเรื่องงาน บนเรื่องเรียนกันเป็นส่วนใหญ่ นอกจากนั้นยังสามารถขอโชคลาภจากท่านได้อีกด้วย

วิธีสักการะ : จุดธูป 3 ดอก และอธิษฐานขอพร สามารถบนบานกันได้ด้วย “ไข่ต้ม” 100 ฟอง หรือ 999 ฟอง (ตามกำลังศรัทธา) 

จุดเด่น : ขอพรก่อนสอบ ก.พ. หรือสอบต่อเข้ามหาวิทยาลัย บนให้ติดมหาวิทยาลัย

วัดพนัญเชิงวรวิหาร

พิกัด : หมู่ 2 ต.คลองสวนพลู อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา

ประวัติ : วัดแห่งนี้มี “หลวงพ่อโต” หรือ “หลวงพ่อซำปอกง” ที่เป็นพระคู่บ้านคู่เมืองอยุธยา ใครที่อยากมีโชคลาภ เงินทอง และความสำเร็จ สามารถไปไหว้ขอพรกับหลวงพ่อโตได้

วิธีสักการะ : จุดธูป 3 ดอก และเทียน ไหว้ขอพรหลวงพ่อโตได้เลย โดยนิยมถวาย “ผ้าห่ม” แก่หลวงพ่อโต เพราะเชื่อว่าจะทำให้คำปรารถนาสมหวัง

จุดเด่น : ขอพรเรื่องงาน อยุธยา สามารถไปขอพรได้ที่ “วัดพนัญเชิงวรวิหาร”

อนุสาวรีย์ กรมหลวงชุมพร

อนุสาวรีย์ กรมหลวงชุมพร

พิกัด : เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ประวัติ : “พลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์” เป็นผู้ที่ได้รับกล่าวขานว่าเป็น “องค์บิดาของทหารเรือไทย” พระองค์เป็นผู้นำกองทัพเรือที่มีความเก่งกล้า และมีเมตตาสูงมาก ชาวไทยจึงนิยมมาขอพรเรื่องการงาน การเรียน และการเข้าทำงานราชการ

วิธีสักการะ : สามารถไปจุดธูป 9 ดอก หรือ 19 ดอก และบนบานด้ายดอกกุหลาบแดง, ปืนใหญ่จำลอง, เรือรบจำลอง หรือประทัดก็ได้เช่นกัน

จุดเด่น : ขอพรเรื่องงานราชการ ขอพรก่อนสอบ ก.พ.

อนุสาวรีย์พระเจ้าตากสินมหาราช

พิกัด : ถนนลาดหญ้า แขวงบางยี่เรือ เขตธนบุรี กรุงเทพมหานครฯ

ประวัติ : “สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช” ถือเป็นพระมหากษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่แห่งอาณาจักรธนบุรี ผู้ที่มีเมตตา และเป็นที่นับถือของชาวไทย จึงมักมีคนไปบนขอโชคลาภ ไหว้ปลดหนี้ ไหว้ของานราชการ อีกด้วย

วิธีสักการะ : ถ้าต้องการขอพรใช้ธูป 9 ดอก ถ้าต้องการบนบานใช้ธูป 16 ดอก และถวายพวงมาลัยดอกดาวเรือง ตามด้วยคำอธิษฐาน เมื่อสมหวัง ต้องแก้บนได้ด้วย ปืนใหญ่จำลอง หรือเครื่องเซ่นไหว้แบบจีนเต็มชุด

จุดเด่น : ช่วยเรื่องสอบ ก.พ. สอบเข้ามหาวิทยาลัยรัฐบาล หรือ ขอพรเรื่องงานราชการ

พระพิฆเนศ ห้วยขวาง

พระพิฆเนศ ห้วยขวาง

พิกัด : ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพมหานครฯ

ประวัติ : สำหรับ “พระพิฆเนศ” นั้นเป็นเทพแห่งความสำเร็จของชาวฮินดู เชื่อว่าท่านสามารถช่วยดลบันดาลให้ทุกสิ่งสำเร็จลุล่วงได้ จึงจะเห็นได้ว่ามีคนดังในวงการบันเทิงมากมายนับถือพระพิฆเนศ และยังสามารถไปไหว้ ขอพรเรื่องงาน ขอพรสอบติดมหาวิทยาลัย ได้อีกด้วย

วิธีสักการะ : สามารถไปไหว้พระพิฆเนศที่วัดไหนก็ได้ โดยการนำธูป 5 ดอก, เทียน 1 เล่ม, ผลไม้, นม และพวงมาลัยดอกไม้สีเหลือง ไปถวายพระองค์ ตามด้วยการอธิษฐาน 1 ข้อ

จุดเด่น : ช่วยทำให้สำเร็จลุล่วงทุกด้าน ทั้งด้านการงาน การเรียนต่อ การสอบเข้ามหาวิทยาลัย

วัดพระธาตุดอยคำ

วัดพระธาตุดอยคำ

พิกัด : หมู่ 3 ต.แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

ประวัติ : ใครอยาก ไหว้พระขอพรเรื่องงาน เชียงใหม่ ต้องไปสักการะที่ “วัดพระธาตุดอยคำ” เนื่องจากมีหลวงพ่อทันใจ ที่เป็นพระคู่บ้านคู่เมืองของชาวเชียงใหม่อยู่ด้วย โดยเชื่อว่าสามารถขอพร ด้านการงาน การเงิน การเสี่ยงโชค ให้สมปรารถนาได้โดยรวดเร็วสมชื่อ

วิธีสักการะ : สามารถไปจุดธูป เทียน อธิษฐานสิ่งที่อยากให้สมหวัง และบนบานด้วยการถวายดอกมะลิ 50 พวงขึ้นไปได้เลย (จำนวนตามศรัทธา)

จุดเด่น : สมหวังรวดเร็วทันใจ ทั้งเรื่องงาน เรื่องการเรียน และทุก ๆ เรื่อง

สรุปส่งท้าย

การสอบเข้ามหาวิทยาลัย หรือการไปสมัครงานอาจเป็นเรื่องยาก ถ้าเราต้องการพลังใจ สามารถไปไหว้ สถานที่ขอพรเรื่องเรียน ในปี 2564 ได้เลย อย่างน้อยพลังของสิ่งศักดิ์สิทธิ์จะช่วยผลักดัน ให้เรามีความกล้า และมีความมั่นใจในการไปลุยสอบมากยิ่งขึ้น

สุดท้ายแล้วทุกอย่างจะสำเร็จได้ ก็ขึ้นอยู่ที่ตัวของเราเอง อย่าลืมหมั่นอ่านหนังสือเยอะ ๆ และทำข้อสอบให้มาก ๆ ยิ่งเราเตรียมตัวแน่นเท่าไหร่ โอกาสที่จะสอบได้ก็มีมากขึ้นเท่านั้น และเพื่อความสบายใจก็อย่าลืมไปทำบุญ ไปไหว้พระกันด้วย จะได้สอบได้อย่างสบายใจ!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email