5 วิธี​ตั้งพระหน้ารถ ช่วยคุ้มครองเดินทางแคล้วคลาดปลอดภัย

วิธี​ตั้งพระหน้ารถ

“วิธี​ตั้งพระหน้ารถ ที่ถูกต้องทำยังไงคะ” วันก่อนมีคนส่งข้อความมาถามในเพจสายมูของเรา แอดมินคนสวยเลยไปหาวิธีมาให้แล้ว! ตาม ruay 55 ไปอ่านกันข้างล่างได้เลย! เรารวบรวมเคล็ดลับการเลือกพระในรถ เคล็ดลับการตั้งพระในรถ ที่ถูกต้องมาให้แล้ว!

***ปล. ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนว่า “การตั้งพระไว้หน้ารถ” ไม่ใช่ว่าเอาไปตั้งไว้หน้าฝากระโปรงรถ หรือเอาไปติดไว้ตรงกันชน เป็นโลโก้แบบนั้น ก็ไม่ใช่นะจ๊ะพี่จ๋า (สาธุบุญ T T) 

ทำไมต้องบูชา พระในรถ?

ทราบไหมว่า คนไทยเราบูชาพระกันไว้ในรถมาตั้งแต่โบราณแล้ว! การบูชา สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในรถ หรือ วัตถุมงคลในรถ มีวัตถุประสงค์ เพื่อให้พระคอยคุ้มครองเรา ให้ขับขี่ปลอดภัย แคล้วคลาดจากอุบัติเหตุ และยังช่วยป้องกัน “ผี” ให้เราอุ่นใจเวลาขับออกต่างจังหวัดในยามดึกอีกด้วย!

นอกจากจะเป็นการคุ้มครองเราแล้ว พระท่านก็ยังช่วยดลบันดาลโชคลาภ ทรัพย์สินเงินทอง ให้กับผู้ที่ศรัทธาได้ ช่วยเสริมดวงการเงิน เสริมสิริมงคลให้กับผู้ขับขี่ ทำให้รถของเรามีบารมีและถูกหลักฮวงจุ้ยอีกด้วย อย่ามัวรอช้าไปอ่าน วิธีเลือกพระบนรถ และ วิธี​ตั้งพระหน้ารถ กันเลย!

วิธีเลือกพระในรถ

เคล็ดลับ! วิธีเลือกบูชา พระหน้ารถ

การเลือก พระในรถ มาบูชา ควรเลือกจาก “พระประจำวันเกิด” ของเรา ซึ่งจะช่วยสร้างเสริมบารมีให้เราได้ ทำให้เรามีพระคอยคุ้มครอง ยิ่งท่องคาถาบูชาก็ยิ่งดีกับตัวเราด้วย โดยสามารถเลือกได้ดังนี้…

  • คนเกิดอาทิตย์ : พระพุทธรูปปางถวายเนตร
  • คนเกิดจันทร์ : พุทธรูปปางห้ามญาติ (ห้ามสมุทร)
  • คนเกิดวันอังคาร : พระพุทธรูปปางไสยาสน์ (ปางปรินิพพาน) 
  • คนเกิดวันพุธกลางวัน : พระพุทธรูปปางอุ้มบาตร
  • คนเกิดวันพุธกลางคืน : พระพุทธรูปปางปาเลไลย์
  • คนเกิดวันพฤหัสบดี : พระพุทธรูปปางสมาธิ
  • คนเกิดวันศุกร์ : พระพุทธรูปปางรำพึง
  • คนเกิดวันเสาร์ : พระพุทธรูปปางนาคปรก

สำหรับคนที่อยากอ่านเทคนิค วิธีเลือกพระในรถ สามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้ที่บทความ ruay ดังนี้เลย —> พระในรถบูชาตามวันเกิด ถูกโฉลกเเคล้วคลาดปลอดภัย เรารวบรวมข้อมูลมาให้หมดแล้วจ้า เมื่อเรารู้แล้วว่าต้องเลือกพระอย่างไร ก็ไปดูวิธีตั้งพระกันเลย!

5 วิธี​ตั้งพระหน้ารถ ที่ควรระวัง

หลังจากที่พี่น้อง ทราบกันแล้วว่า พระในรถ มีความสำคัญในการปกปักรักษาเราให้ขับขี่ปลอดภัย! เราก็มาดู ข้อที่ต้องระวัง 5 ข้อ วิธี​ตั้งพระหน้ารถ ที่ถูกต้องกันเลย ตาม ruay 55 มา!

ไม่ควรบูชาพระหลายองค์

พระเยอะเกินไป

สำหรับข้อควรระวัง ข้อแรก ก็คือ ห้ามบูชาพระหลายองค์! เคยเห็นรถแท็กซี่บางคัน ที่คุณลุงคนขับบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์เยอะ ๆ มั้ย มองไปข้างหน้า ข้างหลัง มีแต่พระ กุมารทอง เทพเจ้า ตะกรุด ผ้ายันต์ ฯลฯ อีรุงตุงนังเต็มไปหมด! แบบนั้นถือว่าผิดหลักฮวงจุ้ยนะหรือเปล่า เพราะตามหลักแล้วถ้าบูชาเยอะเกินไป จะทำให้พลังศักดิ์สิทธิ์เสียสมดุล จากที่จะดีกลายเป็นชีวิตวุ่นวาย และยังส่งผลให้คนรอบข้างกลัวด้วย (ลุงเป็นหมอผีหรอคะ?) ทางที่ดีที่สุดควรบูชาอย่างน้อยไม่เกิน 3 องค์!

ขนาดพระห้ามใหญ่มาก

พระองค์ใหญ่ไป

วิธี​ตั้งพระหน้ารถ ข้อสอง ขนาดขององค์พระไม่ควรใหญ่เกินไป! ถ้าของมงคล หรือพระ มีขนาดใหญ่มากไป จะทำให้ไม่สมดุล ทำให้พลังงานฮวงจุ้ยเสียหาย ที่สำคัญคืออาจบังทัศนียภาพของคนขับด้วย จากที่จะขับรถดีปลอดภัย กลายเป็นมองไม่เห็นถนนข้างหน้า และก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้นะ ขนาดพระที่ดี ควรเป็นพระขนาดเล็ก สูงไม่เกิน 7 นิ้ว และมีกระจกคอบพระอย่างดี เพื่อไม่ให้ฝุ่นเกาะ และสะดวกต่อการทำความสะอาด!

ควรหันพระหน้าออกถนน

พระหันหน้าออกนอกรถ

เรื่องทิศทางการจัดวางพระ ก็เป็นสิ่งที่สำคัญ ควรหันหน้าออกถนน ไม่ควรวางบังคนขับรถ หรือบนตำแหน่ง Air Bag โดยเด็ดขาด! จากที่ดีจะกลายเป็นสร้างความอันตรายแทน และที่ถูกต้อง “ควรตั้งพระหันหน้าออกถนน” เพราะมีอะไรเกิดขึ้น ท่านจะได้ช่วยดูแล คุ้มครองให้เราปลอดภัย นอกจากนั้น การตั้งพระหันหน้าเข้าในรถ ถ้าเราทำอะไรไม่ดีต่าง ๆ บนรถ เช่น เปลี่ยนเสื้อผ้า หรือมีเพศสัมพันธ์บนรถ ก็ถือว่าเป็นเรื่องไม่เหมาะสมด้วย!

ติดกาวที่ฐานให้มั่นคง

ติดกาวที่ฐานให้มั่น

ข้อนี้ก็สำคัญเช่นกัน วิธี​ตั้งพระหน้ารถ พระที่เรานำมาบูชา ควรติดกาวให้ยึดแน่นมันคง! หรือหาแผ่นรองมาวางหน้ารถ เพื่อให้ติดยึดให้แน่นหนา เพราะว่าถ้าเราไม่ยึดให้ดี บางครั้งขับเลี้ยวหักมุม พระอาจไหลไปมา ซ้ายทีขวาทีก็ได้ และบางครั้งพระก็หล่นลงมาที่พื้น แบบนี้จากที่จะดีกลายเป็นอัปมงคลไปได้ ทำให้หน้าที่การงานไม่เจริญก้าวหน้า ฐานะการเงินไม่มั่นคงด้วย ดังนั้นรีบกลับไปหากาวมาติดด่วน!

สายห้อยพระห้ามยาวมาก

สายห้อยพระควรสั้น

ข้อควรระวังสุดท้าย สำหรับคนที่ห้อยพระไว้ในรถกับกระจกมองหลัง ไม่ควรใช้สายห้อยที่ยาวไป เพราะว่าเวลาเราขับรถมันจะแกว่งไปแกว่งมา สร้างความรำคาญระหว่างขับรถได้ นอกจากนั้นควรระวังในกรณีที่เราขับรถตกหลุมตกบ่อด้วย ถ้าสายยาวเกินไป อาจทำให้องค์พระที่มีทรงแหลม อาจทิ่มแทงหน้าตาเราได้ อันที่จริงอยากแนะนำให้บูชาแบบตั้งหน้ารถดีที่สุด

สรุปส่งท้าย

อยากรู้ วิธี​ตั้งพระหน้ารถ ให้อินบ็อกซ์เข้ามา… แต่ถ้าอยากโทรหาแล้วบอกคิดถึง ให้เอาไลน์ไป โอเคนะ! (ได้ด้วยหรอ-*-) สำหรับใครที่บูชาพระในรถก็แล้ว ป้ายทะเบียนรถเป็นมงคลก็แล้ว ก็แต่ก็ยังไม่แคล้วเกิดอุบัติเหตุ… แทดมินมีวิธีแนะนำ นั่นก็คือ พวกเราต้องไปไหว้ “แม่ย่านางรถ” กันด้วย รู้จักกันรึเปล่า คลิกเข้าไปอ่านบทความ ruay กันโดยด่วน! และอย่าลืมอ่านวิธีแก้เคล็ดด้วยสีรถมงคลนะ!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email