5 วิธีทำให้ได้ลูกแฝด & สถานที่ ไหว้ขอลูกแฝด ที่ห้ามพลาด!

วิธีทำให้ได้ลูกแฝด

ใครอยากได้ลูกแฝด มาจ่ะ! วันนี้แม่หมอ ruay 55 จะพาทุกคน ไปทัวร์ศูนย์เหรียญ แบบไม่เสียสตางค์ ไปดูเคล็ดลับ วิธีทำให้ได้ลูกแฝด และมูที่ไหน ให้ได้แฝดสวรรค์มาเกิดในท้องของคุณ! เตรียมตัวเก็บเงินใส่กระเป๋า เข้าวัดทำบุญชุดใหญ่กันเลยจ้า ตามมะ! 

ลูกแฝด เกิดจากอะไร

ไม่ต้องบอกก็รู้เนอะว่าเกิดจาก “พ่อ” กับ “แม่” มา…กัน (อ่ะ คิดอะไรน่ะ) แอดมินหมายถึง “พ่อกับแม่มาเจอกัน” ที่ต่างคนต่างเป็นฝาแฝดทั้งคู่ด้วยนะ ถึงจะมีโอกาสได้ลูกแฝดแท้ตามธรรมชาติ หรือหนึ่งในนั้นจะต้องมีกรรมพันธ์ุแฝดจึงจะมีโอกาสได้ โดยที่พันธุกรรมแฝดทางฝ่ายแม่ มีโอกาสถ่ายทอดมากกว่าฝ่ายพ่อ

โอกาศที่จะพบการตั้งครรภ์แฝด พบได้บ่อยที่สุดในอัตรา 1 ต่อ 89 ราย ส่วนแฝดสามจะพบได้ยากขึ้น ในอัตราส่วน 1 ต่อ 892 และแฝด 4 จะเป็นกรณีที่พบได้ยากมากที่สุดในอัตรา 1 ต่อ 893 ถือว่าเป็นเรื่องยาก และเป็นปาฏิหาริย์มากเลยนะ จะว่าไปแล้ว!

แฝดแม่ ขอบคุณภาพจาก edition.cnn.com

ครรภ์แฝด มีกี่ชนิด

สำหรับการตั้งครรภ์แฝด ruay 55 พบว่า แบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ…

  • แฝดแท้ – เด็กเหมือนกันทุกอย่าง พบได้ราว 30% ของการตั้งครรภ์แฝดทั้งหมด
  • แฝดเทียม – เด็กอาจเหมือนหรือไม่เหมือนกันก็ได้ เปรียบเสมือนพี่น้องที่คลานตามกันมา เป็นกรณีที่พบได้ประมาณ 70% ของการตั้งครรภ์ทั้งหมด

ถึงอย่างไร การตั้งครรภ์แบบแฝดแท้ ถือว่าเป็นอันตรายมากกว่า มีโอกาสเกิดภาวะแทรกซ้อนได้มากกว่าการตั้งครรภ์แฝดเทียม เพราะเด็กอาจต้องมาอาศัยอยู่ภายในถุงน้ำคร่ำถุงเดียวกัน เสี่ยงสายสะดือพันกันจนเสียชีวิต และอาจมีโอกาสที่เด็กอาจเกิดมาตัวติดกันด้วย ดังนั้นคิดดี ๆ นะจ้ะพ่อแม่!

ข้อดี & ข้อเสีย เลี้ยงลูกแฝด

ข้อดี – เป็นที่รู้กันว่า เด็กแฝด ดัลล้าก! น่ารัก น่าเอ็นดูมาก เหมือนมีตัวป่วนสองตัว พ่อแม่ไม่ต้องแย่งกัน พวกเขาสามารถเป็นเพื่อน เป็นพี่น้อง ช่วยเหลือกัน เข้าใจกันได้ดี และอีกทั้งยังสามารถใช้เสื้อผ้า ข้าวของ เครื่องใช้ แลกเปลี่ยนกันได้ด้วย ซื้ออะไรก็ไม่ต้องคิดมาก ซื้อเหมือนกันจบรวดเดียว

ข้อเสีย – แต่อย่าลืมว่า “เด็กแฝดเหมือนกัน แต่ไม่ใช่คนเดียวกัน” มีนิสัยต่างกัน ชอบไม่เหมือนกัน เท่ากับว่าเมื่อเขาโตขึ้น ภาระการใช้จ่ายเขาก็จะมากขึ้น เหมือนมีลูก 2 คนนั่นแหล่ะ เราต้องทำความเข้าใจลูกมากกว่าปกติ ต้องแยกแยะ ต้องจำเขาให้ได้ และต้องให้ความรัก และการเลี้ยงดูที่เท่ากันด้วย ทั้งพ่อและแม่ ไม่อย่างนั้นอาจสร้างปมปัญหาให้เขาได้ในตอนโต

เด็กแฝด ขอบคุณภาพจาก babymori.com

5 วิธีทำให้ได้ลูกแฝด

เมื่อตกลงปลงใจแล้วว่า “ฉันจะมีลูกแฝด” ก็ตามมาดูกันเลยค่ะว่า 5 วิธี 5 ปัจจัย ที่จะทำให้มีลูกแฝดได้มีอะไรบ้าง…

  1. ฝ่ายคุณแม่มีกรรมพันธุ์แฝด – สำหรับวิธีแรก เป็นวิธีทำให้ได้ลูกแฝด โดยธรรมชาติ ที่เรากล่าวไปแล้วข้างต้น นั่นก็คือ ถ้าทางคุณแม่มีเชื้อเป็นแฝดมาก่อน มีโอกาสมากว่าจะตั้งครรภ์แฝดด้วยเช่นกัน หรือรวมทั้งต้องมีเชื้อแฝดทั้งพ่อและแม่ โอกาสมีลูกแฝดก็จะสูงมากขึ้น สรุปคือ ไปหาหลัวหาเมียเป็นแฝดค่ะ! (โหดจังวุ้ย)
  1. คุณแม่มีอายุมากกว่า 35 ปี – เมื่อฝ่ายหญิงมีอายุมากกว่า 35 ปีขึ้นไป จะมีโอกาสตั้งครรภ์แฝดมากยิ่งขึ้น 4 เท่า เนื่องมาจากไข่เหลือเก็บ ร่างกายจึงหลั่งฮอร์โมน FSH ออกมาเยอะ มีโอกาสตกไข่ครั้งละมากกว่า 1 ฟอง แต่ถึงอย่างนั้น ก็ไม่แนะนำนะคะ เพราะการมีลูกตอนอายุมากถือว่าเสี่ยงอยู่แล้ว ลูกอาจออกมาไม่สมบูรณ์ได้!
  1. ทางแม่เป็นสาวชาวแอฟริกัน – วิธีทำให้ได้ลูกแฝด วิธีที่สาม สำหรับคุณผู้ชายแนะนำให้หา “ภรรยาชาวแอฟริกัน” ไปเลยค่ะ สวยเท่เฉียบ และมีวิจัยว่า สาวผิวสีเชื้อชาติแอฟริกัน มีโอกาสตั้งครรภ์แฝดได้มากกว่าสาวเชื้อชาติอื่น ๆ โดยพบได้ประมาณ 1-4% ส่วนคนผิวขาวจะพบได้ประมาณ 0.7-1% ลองดูนะคะ เอาใจช่วย!
ลูกแฝดแอฟริกัน ขอบคุณภาพจาก ohbaby.co.nz/baby
  1. คุณแม่ต้องผ่านการมีลูกมาแล้วหลายครั้ง – วิธีที่สี่ เหมาะสำหรับคนที่ไม่รีบร้อน ปล่อยเป็นไปตามธรรมชาติไปค่ะ ผ่านไปสักคอกสองคอก เดี๋ยวลูกแฝดก็มาเอง เคยเห็นมั้ยในหนังอเมริกันที่มีลูกกัน 10 กว่าคน 1 ในนั้นต้องเป็นแฝดตลอด เพราะว่า คุณแม่ที่เคยคลอดบุตรมาแล้วหลายครั้ง จะทำให้ไข่มีโอกาสตกเยอะขึ้น จึงจะได้ลูกแฝดธรรมชาติค่ะ
  1. ทำเด็กแฝดในหลอดแก้ว – วิธีสุดท้าย สำหรับคนที่อยากได้แฝดมาก ๆ จริง ๆ แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ค่ะ สมัยนี้มีเทคโนโลยี ช่วยการเจริญพันธุ์ “ทำเด็กหลอดแก้ว” แล้ว ซึ่งสามารถทำเด็กแฝดได้มากกว่าธรรมชาติถึง 20 เท่า (โดยเฉพาะแฝดเทียม) ดังนั้นเราต้องเริ่มเก็บเงินตั้งแต่วันนี้เลย มีค่าใช้จ่ายสูงมากทีเดียว และไม่สามารถกำหนดจำนวนแฝดได้ ต้องให้โชคชะตากำหนดเอา วิธีนี้ไม่แนะนำนะคะเอาไว้สุดท้ายเลยจริง ๆ!

5 สถานที่ ไหว้ขอลูกแฝด

ถ้า วิธีทำให้ได้ลูกแฝด มันยุ่งยาก และกลัวว่าจะไม่ได้… เราไปต่อที่สิ่งศักดิ์สิทธิ์กันเลยจ่ะ ไม่ได้ด้วยกล ก็ต้องพึ่งมนต์พึ่งคาถากันแล้วแหล่ะ! แต่ก็ขอเตือนไว้ก่อนนะว่า “โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน” เพราะเป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคลเท่านั้น ไม่อยากให้งมงาย ruay 55 รวบรวม 5 สถานที่ไหว้ขอลูกชื่อดัง มาให้แล้วจ้า มีดังนี้เลย!

1 วัดพระธาตุดอยคำ

หลวงพ่อทันใจ ขอบคุณภาพจาก www.thairath.co.th

สำหรับที่แรก ใครอยู่ภาคเหนือห้ามพลาด! ขึ้นชื่อว่า “หลวงพ่อทันใจ” ก็ต้องศักดิ์สิทธิ์เรื่องสปีดอย่างแน่นอน สถานที่แห่งนี้ชาวเหนือนิยมเดินทางมา ขอพร ขอโชค ขอลาภ ถูกหวยกันไปไม่รู้กี่เท่าไหร่! แต่วันนี้เราจะมาไหว้ขอลูกกัน โดยนำพวงมาลัยดอกมะลิ ไปถวายท่าน (50 พวงขึ้นไป) ให้อธิษฐานขอพรกับท่าน “ขอให้ได้ลูกแฝดด้วยเถิด” แต่ห้ามบนนะ อยากให้อธิษฐานมากกว่าเพราะท่านเป็นเทพ ไปจ่ะไปลองดู!

2 วัดโพธิ์

วัดโพธิ์ ขอบคุณภาพจาก th.trip.com

ใครอยู่กรุงเทพฯ ไปจ่ะไปไหว้พระที่ “วัดโพธิ์” หรือ “วัดพระเชตุพนฯ” กัน! ที่นี่เคยมีคนมาไหว้ขอลูก แล้วได้จริง จนดังออกข่าวมาแล้ว! แต่ไม่ใช่แฝดนะ ถึงอย่างไรก็ไปลองขอพรจาก “พระพุทธโลกนาถ” กันดูได้ พระองค์เป็นพระพุทธรูปยืนปางห้ามสมุทร อายุมากกว่า 400 ปีที่ศักดิ์สิทธิ์มาก! ไปขอพร ด้วยตุ๊กตา และผลไม้ 3 ชนิด กันเลย! (มะพร้าวอ่อน สับปะรด และกล้วยน้ำว้า)

3 ศาลเจ้าพ่อเสือ

ศาลเจ้าพ่อเสือ ขอบคุณภาพจาก mgronline.com

ผู้ใดเป็นชาวไทยเชื้อสายจีน ก็ลองไปไหว้ “ศาลเจ้าพ่อเสือ” ดูกันได้ ที่นี่เป็นสถานที่ ไหว้ขอลูก ชื่อดังอีกแห่งในกรุงเทพฯ ที่คนนิยมมากันมากในช่วงเทศกาลตรุษจีน กินเจ แต่ที่นี่จะมีช่วงเวลาขอลูก แค่ปีละครั้งเท่านั้น! คือ “คืนวันที่ 15 ค่ำ เดือน 1”ของปฎิทินจีน ถ้าอยากไป สามารถไปได้ตั้งแต่ 6 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน ให้นำเจดีย์ที่ทำด้วยน้ำตาลไปไหว้ จากนั้นให้ฝ่ายชายเอาสิงโตที่ทำด้วยน้ำตาล กลับมาบูชาที่บ้าน โดยเมื่อมีลูกสมใจแล้ว ก็ให้เอาสิงโตกลับมาคืนที่เดิมเป็น 2 เท่า! เพียงเท่านี้ก็มีลุ้นได้ลูกแฝดแล้วจ้า

4 วัดหลวงพ่อโสธร

หลวงพ่อโสธร ขอบคุณภาพจาก Thairat

ถ้าเดินทางออกมาได้หน่อย อยากให้ลองไปไหว้ “วัดหลวงพ่อโสธร” จ.ฉะเชิงเทรา ท่านคือพระอันดับ 1 ของการขอพรลูก! แล้วสมหวังมากที่สุด แต่เรื่องแฝดนั้นไม่รับประกันนะ (อยู่ที่ศรัทธาของแต่ละคน) ถ้าได้ไปแนะนำไม่ให้บน! แต่ควรไปขอพรด้วยไข่ไก่ต้ม 99 ฟอง ธูป 36 ดอก จุดกลางแจ้ง เเล้วหันหน้าไปทางทิศตะวันออก พร้อมกับอธิษฐานขอลูกได้เลย!

5 พระเจ้าศรีธรรมาโศกราช

พระเจ้าศรีธรรมาโศกราช ขอบคุณภาพจาก nak

สถานที่สุดท้าย ที่ห้ามพลาดไปไหว้ ก็คือ “พระเจ้าศรีธรรมาโศกราช” ท่านเป็นปฐมกษัตริย์เป็นต้นราชวงศ์ปทุมวงศ์ แห่งอาณาจักรตามพรลิงก์ ผู้สร้างเมืองนครศรีธรรมราช โดยมีข่าวว่า เคยมีคนไปไหว้ และได้ลูกแฝด 4 มาแล้ว แอดมินจึงกล้าเอามาแชร์! ถ้าอยากไปเลยจ่ะ จ. นครศรีธรรมราช บูชาด้วย ดอกบัว และธูป 9 ดอก พร้อมขอพรด้วยจิตศรัทธา อาจทำให้เราได้ลูกแฝดได้ ลองดูนะคะคุณแม่!

สรุปส่งท้าย

กาสะลอง คู่กับ ซ้องปีบ… มุนิน คู่กับ มุตา… ส่วนญาญ่า ก็คู่กับแอดมิน นี่แหล่ะค่ะ ผ่าม! ใครที่อยากมีลูกแฝดลองนำ 5 วิธีทำให้ได้ลูกแฝด และ 5 สถานที่ ไหว้ขอลูกแฝด ไปลองกันดูนะคะ เราไม่รู้หรอกว่า วิธีไหนจะเวิร์กไม่เวิร์ก แต่ถ้าเรามีบุญกุศลได้ร่วมชีวิตกับเด็กแฝดแล้วนั้น สักวันเราก็จะได้มีแน่นอน หมั่นศรัทธาและหมั่นทำบุญนะคะ ไปอ่านบทความ ruayไหว้ขอพรลูกได้ข้างล่างนี้เลย!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email