5 ทะเลน่าเที่ยว แต่แฝงไปด้วยอาถรรพ์สุดสยอง ยิ่งกว่า ทะเลสองห้อง!

ทะเลน่าเที่ยว

ทะเลน่าเที่ยว” ในประเทศไทยมีที่ไหนบ้าง? ทราบมั้ยว่าทะเลสวย ๆ หลายแห่งในไทยต่างมีเรื่องราวสุดสะพรึงแฝงเร้นอยู่ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นตำนานอาถรรพ์ เรื่องเล่าสุดสยองที่สังเวยชีวิตคนไปแล้วหลายต่อหลายราย ล่าสุดเองที่ “ทะเลสองห้อง” ก็ยังมีข่าวครูนักดำน้ำเสียชีวิต เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 64 ที่ผ่านมาอีกด้วย

โดยผู้เสียชีวิตดังกล่าวคือ “คุณต่อศักดิ์ วรินทร์ชัยกมล” อายุ 47 ปี เป็นชาวบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ เขาได้ไปดำน้ำกับรุ่นน้องอีก 2 คน แต่เมื่อไต่ลงไปในทะเลสองห้องได้ 79.4 เมตร หลังจากผ่านไป 25 นาที เขาก็ได้ส่งสัญญาณมือบอกทั้งสองว่าไม่ไหวแล้วจึงถีบตัวขึ้นผิวน้ำ แต่ด้วยความที่ถีบตัวอย่างรวดเร็วจึงทำให้เกิดภาวะน้ำหนืด จึงทำให้ขาดอากาศและปอดฉีก ลอยเสียชีวิตอยู่บนผิวน้ำในท้ายที่สุด

ทั้งนี้ทั้งนั้นชาวบ้านต่างลือกันว่า ที่ครูนักดำน้ำเสียชีวิตเพราะเป็นอาถรรพ์ทะเลสองห้อง ที่คร่าชีวิตนักดำน้ำเซียน ๆ จากทั่วโลกมาแล้วหลายราย ซึ่งวันนี้ ruay 55 จะพาทุกคนไปสืบกันว่า ทะเลสองห้อง มีอาถรรพ์อะไรบ้าง และมี ทะเลน่าเที่ยวแห่งไหนบ้างที่มีเรื่องสุดสยอง ตามไปดูพร้อมกันเลย!

ทะเลสองห้อง คืออะไร??

ทะเลสองห้อง คืออะไร??

ก่อนที่จะไปดู ทะเลน่าเที่ยว ประจำปี 2564 หลาย ๆ คนคงอยากรู้จัก ทะเลสองห้อง ว่ามีตำนานเล่าว่าอย่างไร ทราบมั้ยว่าที่ทะเลสาปแห่งนี้ตั้งอยู่ที่หมู่ 6 ต.กรุงหยัน ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เป็นบ่อน้ำจืดขนาดใหญ่ที่เวลาฤดูแล้งน้ำจะลดลงและเห็นเป็นบ่อ 2 บ่อ บ่อแรกกว้าง 20 ไร่ อีกบ่อหนึ่งกว้าง 10 ไร่ จึงเป็นที่มาของชื่อ “ทะเลสองห้อง”

ภายใต้ทะเลสองห้องแห่งนี้ มีถ้ำที่ลึกและซับซ้อนมากโดยในอดีตเคยเป็นปากป่องภูเขาไฟดึกดำบรรพ์มาก่อน โดยถูกบันทึกว่าเป็นถ้ำที่ลึกที่สุดในเอเชีย จึงทำให้มีนักดำน้ำลึกมากมายจากทั่วโลก ต่างมาดำน้ำในทะเลสาปแห่งนี้เพื่อท้าพิสูจน์ ซึ่งยังไม่มีใครสามารถวัดความลึกของโพลงน้ำแห่งนี้ได้

เรื่องเล่า อาถรรพ์ ทะเลสองห้อง

เนื่องจากว่าทะเลสาปแห่งนี้มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก จึงทำให้มีนักดำน้ำชั้นครูมากมายมาท้าทายขีดจำกัด แต่ว่ากันว่าที่แห่งนี้กลับมีคนมาตายแทบทุกปี ชาวบ้านเชื่อกันว่าเป็นตัวตายตัวแทนกันเลยทีเดียว ซึ่งเคยเกิดเหตุขึ้นแล้วเมื่อวันที่ 22 ธ.ค. 2562 โดยผู้เสียชีวิตชื่อว่า นายโรเจอร์ วัย 61 ปี เป็นครูสอนดำน้ำชาวอังกฤษ ซึ่งได้มาขาดอากาศหายใจตายและลอยขึ้นมาบนผิวน้ำก่อนที่จะถูกพบ

อาถรรพ์ ทะเลสองห้อง

ถึงกระนั้นชาวบ้านก็ไม่ได้แปลกใจ และยังมีเรื่องเล่าจากผู้เฒ่าผู้แก่อีกด้วยว่า ในอดีตเชื่อกันว่ามีพญานาคราชที่เรียกกันว่า “ทวดเลสองห้อง” อาศัยอยู่ในทะเลสาปแห่งนี้ นอกจากนั้นยังมีเมืองบาดาลอยู่ใต้น้ำอีกด้วย มีชาวบ้านเคยพบเห็นหลายต่อหลายครั้งจึงพากันศรัทธาและไม่ลบหลู่ ใครอยากลงเล่นน้ำยังพอไหว แต่ถ้าพูดถึงเรื่องดำน้ำชาวบ้านก็ต่างพากันหวาดกลัว

ทะเลสองห้อง

อย่างไรก็ดีเมื่อทราบเรื่องทะเลสาปสองห้องกันไปแล้ว ต่อไปเราไปดู ทะเลน่าเที่ยว ที่ต้องอาถรรพ์กันบ้างดีกว่า มีที่ไหนบ้างที่สวยงามน่าไปเที่ยวแต่เคยมีข่าวคนตาย พร้อมเลขเด็ดเสี่ยงโชคตามไปดูกันเลย!

5 ทะเลน่าเที่ยว แต่แฝงไปด้วยอาถรรพ์สุดสยอง

หาดสุรินทร์ ภูเก็ต

ถ้าพูดถึง ทะเลน่าเที่ยว ที่สุดในไทย ใครหลาย ๆ คนคงนึกถึงจังหวัดภูเก็ตเป็นที่แห่งแรก ซึ่งก็ไม่แปลกเพราะภูเก็ตนั้นมีหาดสวยงามมากมายทั้ง หาดกะตะ หาดกะรน หรือ “หาดสุรินทร์” เองก็เป็นที่นิยมของชาวต่างชาติอย่างมาก โดยหาดแห่งนี้เป็นหาดที่ฝรั่งนิยมมาโต้คลื่นกันเป็นส่วนใหญ่

หาดสุรินทร์ ภูเก็ต ทะเลน่าเที่ยว

หาดสุรินทร์มีความโดดเด่นที่มีหาดทรายขาวสะอาด มีบรรยากาศสงบร่มรื่น เป็นหาดที่ไม่วุ่นวายแต่ก็มีความครึกครื้น ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 24 กิโลเมตร มีต้นมะพร้าวตั้งเรียงรายและมีลมคลื่นแรง จึงเหมาะที่จะมาเล่นกีฬาเซิร์ฟบอร์ด หรือจะมานอนอาบแดดชิว ๆ ก็ได้เช่นกัน

หาดสุรินทร์ ภูเก็ต

ทั้งนี้หลายคนอาจจะไม่ทราบว่าหาดสุรินทร์แห่งนี้ เคยมีคนตายมากมายหลายศพ ทั้งศพสาวเปลือยถูกฆ่า ศพเด็กจมน้ำตาย หรือแม้แต่ “ศพฝรั่งนอนตายริมหาดสุรินทร์” ที่เสียชีวิตปริศนาก็มีมาแล้วเช่นกัน โดยฝรั่งคนนี้ถูกพบเมื่อวันที่ 26 มี.ค.2559 เป็นชาวต่างชาติอายุระหว่าง 50-60 ปี สูงราว 180-185 ซม. ตำรวจสันนิษฐานว่าน่าจะเมาจากคืนก่อนก็เลยเผลอจมน้ำตาย ใครจะไปเล่นน้ำที่นี่ก็ระวังกันด้วยนะ เพราะคลื่นแรงมากและมีข่าวคนจมน้ำตายอยู่เป็นประจำ!

  • สถานที่ตั้ง : ชายหาดสุรินทร์ ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต
  • เลขเด็ด : 26 03 50 60 180 185

หาดแม่รำพึง ระยอง

“หาดแม่รำพึง” เป็นชายหาดที่สวยงามแห่งหนึ่งและมีชื่อเสียงในระยอง ผู้คนนิยมมาเที่ยวที่นี่เพราะว่าอยู่ใกล้กรุงเทพฯ เดินทางสะดวกไปกลับได้ แถมที่นี่ยังมีจุดเด่นอยู่ที่หาดยาวสวยงาม น้ำทะเลใส รวมทั้งบริเวณใกล้ยังมี “สะพานคู่” ที่คู่รักมักจะชอบไปถ่ายรูปแต่งงานกันอีกด้วย ตอนเย็นจะมีบรรยากาศที่สวยงามมาก พระอาทิตย์ตกโรแมนติกสุด ๆ

หาดแม่รำพึง ระยอง ทะเลน่าเที่ยว

ใครอยากไปถ่ายรูปคู่กับแฟนที่สะพานคู่ สามารถไปได้ที่หาดแม่รำพึง ห่างจากตัวเมืองระยอง 11 กิโลเมตร บริเวณถนนทอดยาวตลอดแนวมีร้านอาหารอร่อย ๆ มากมายไปแวะชิมกันได้ นอกจากนั้นจุดเด่นที่สุดของหาดแม่รำพึงก็ยังมี “ลานหินขาว” ด้วย สามารถไปชมสวนหินที่สวยงามและชมวิวบรรยากาศคลื่นเย็นสบายได้

หาดแม่รำพึง ระยอง

แต่ทุกคนทราบมั้ยว่าที่หาดรำพึงแห่งนี้ ก็ยังมีเรื่องเล่าสุดสยองอยู่ด้วยว่ากันว่า ที่หาดแห่งนี้มีลมแรงและยังมี “แอ่งมรณะ” อยู่ด้วย ใครที่ไปลงเล่นบางทีก็อาจจะหลุดจมลงไปในแอ่งทะเลได้ ทำให้มีนักท่องเที่ยวมากมายมาสังเวยชีวิตที่เกาะแห่งนี้หลายต่อหลายรายแล้ว หนึ่งในนั้นก็มี ชาวออสเตรเลียนอนเปลือยตายบนหาด เมื่อวันที่ 28 ม.ค. 61 โดยชายคนนี้อายุ 59 ปี สันนิษฐานว่าตายเพราะเมาและจมน้ำตาย ใครจะไปเล่นที่หาดนี้ก็ดูให้ดี ๆ นะ พยายามอย่าลงน้ำลึกเกินไปดีที่สุด

  • สถานที่ตั้ง : หาดแม่รำพึง ต.เพ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง
  • เลขเด็ด : 11 28 01 61 59 801 861

หาดเจ้าสำราญ เพชรบุรี 

ทะเลน่าเที่ยว ทะเลเพชรบุรี ที่ห้ามพลาดก็คือ “หาดเจ้าสำราญ” หาดแห่งนี้อยู่ใกล้กรุงเทพฯสามารถเดินทางไปเช้าเย็นกลับได้ สงกรานต์ 2564 หยุดยาวนี้พาครอบครัวไปเที่ยวกันได้เลย มีที่พักบังกะโลราคาถูกมากมาย อาหารทะหลากหลายและสดใหม่ เหมาะสำหรับคนที่มีเวลาสั้น ๆ และอยากเล่นทะเลน้ำใส

หาดเจ้าสำราญ เพชรบุรี

หาดเจ้าสำราญสร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยวจากบรรยากาศที่เงียบสงบ ไม่พลุกพล่านวุ่นวาย สิ่งแวดล้อมดีลมเย็นสบายตลอดวัน และนอกจากนั้นบนหาดยังมีเปลือกหอยมากมายลอยมาติดชายหาดอีกด้วย จึงเป็นแหล่งรวมนักสะสมหอยต่าง ๆ จากทั่วไปมักมาดูเปลือกหอยกันที่นี่ นอกจากนั้นยังสามารถพาเด็ก ๆ มาก่อกองทรายได้อีกด้วย

หาดเจ้าสำราญ เพชรบุรี ทะเลน่าเที่ยว

หนึ่งในความลับของหาดเจ้าสำราญที่คนไม่ค่อยรู้ก็คือ ที่หาดแห่งนี้มีอาถรรพ์คนตายมาแล้วหลายราย และมักจะถูกสังเวยไปพร้อมกันหลายคนในคราวเดียว โดยมีข่าวดังมากมายอย่างเช่น ข่าวเด็กเทคนิคกลุ่มหนึ่งลงเล่นน้ำ และถูกกระแสน้ำพัดจมหายไป เพื่อน ๆ ต้องมาจุดธูปไหว้จึงจะพบศพ รวมทั้งเมื่อวันที่ 29 เม.ย. 59 ก็ยังมีข่าวเพื่อนกลุ่มหนึ่งจากราชบุรีลงเล่นน้ำ 10 คน ห่างจากฝั่ง 200 เมตร และปรากฏว่ามี 4 คน จมน้ำตายเพราะกระแสน้ำที่พัดแรง ถ้าไปเที่ยวหาดแห่งนี้ก็ระมัดระวังตัวกันด้วยนะ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่…

  • สถานที่ตั้ง : หาดเจ้าสำราญ ต.หาดเจ้าสำราญ อ.เมือง จ.เพชรบุรี
  • เลขเด็ด : 29 04 59 10 04 200

เกาะรังใหญ่ ภูเก็ต

ที่เที่ยว ทะเลภูเก็ต อีกแห่งที่น่าไปมากที่สุดก็คือ “เกาะรังใหญ่” เกาะแห่งนี้เป็นเกาะที่มีหาดทรายขาวเนียน น้ำทะเลใสเห็นปลาว่ายชัดแจ๋วน่าไปดำน้ำอย่างมาก ความงามของเกาะแห่งนี้ติดอันดับ เกาะน่าเที่ยว ที่สุดในไทยเลยทีเดียว มีนักท่องเที่ยวมาแวะเวียนเยี่ยมชมกันไม่เคยขาดสาย และต้องประทับใจกลับไปทุกราย

เกาะรังใหญ่ ภูเก็ต

สิ่งที่นักท่องเที่ยวจดจำไม่รู้ลืมก็คือ ความสวยงามของหาดทรายขาว ที่มีสวนมะพร้าวทอดยาวเรียงรายอยู่ริมชายหาด สามารถมองเห็นเนินเขาใกล้ ๆ ให้บรรยากาศที่ดูร่มรื่นและลมเย็นสบายตลอดวัน เหมาะสำหรับชวนเพื่อนไปดูน้ำ ถ่ายรูปสวย ๆ ลงไอจี หรือจะพาครอบครัวไปนอนค้างเปลี่ยนบรรยากาศด้วยก็ดีเช่นกัน เดินทางง่ายด้วยรถโดยสารและอยู่ใกล้ตัวเมืองเพียง 10 กิโลเมตรเท่านั้น

เกาะรังใหญ่ ภูเก็ต ทะเลน่าเที่ยว

เหนือสิ่งอื่นใดใครจะไปนึกว่า ที่เกาะแห่งนี้มีคดีฆ่าโหดที่สร้างความสะพรึงกลัวให้ชาวไทยอกสั่นขวันแขวนกันอย่างมาก โดยมีข่าวเมื่อวันที่ 17 พ.ค. 58 ตำรวจน้ำพบร่างชายปริศนา อายุราว 25-30 ปี สูง 165-170 ซม. ลอยตายขึ้นอืดบริเวณเกาะรัง เมื่อพลิกศพดูพบว่ามีแผลถูกแทงร่างพรุน เบื้องต้นตำรวจคาดว่าผู้เสียชีวิตอาจเป็นลูกเรือชาวประมง และอาจมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันจึงถูกแถงเสียชีวิต ใครไปเที่ยวเกาะนี้ก็อย่าลืมยกมือไหว้ก่อนลงเล่นน้ำด้วยละกันนะ

  • สถานที่ตั้ง : เกาะรังใหญ่ ต.เกาะแก้ว อ.เมือง จ.ภูเก็ต
  • เลขเด็ด : 10 17 05 58 25 30 165 170

เกาะปอดะ กระบี่

ทะเลน่าเที่ยว แห่งสุดท้าย ห้ามพลาด “เกาะปอดะ” จังหวัดกระบี่ ที่เกาะแห่งนี้ติดอันดับ เกาะที่สวยที่สุดในโลก เลยก็ว่าได้ นักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาไทยต้องไปแวะชมเกาะนี้กันทั้งนั้น เพราะว่าเป็นไฮไลท์ของกระบี่ อีกทั้งยังอยู่ห่างจากอ่าวนางไปเพียงแค่ 8 กิโลเมตร สามารถเดินได้ง่าย ๆ ด้วยเรือท่องเที่ยวที่จัดเตรียมไว้ให้แล้ว

เกาะปอดะ กระบี่

จุดเด่นของเกาะปอดะ ที่สร้างความตราตรึงใจให้นักท่องเที่ยวก็คือ หาดทรายที่ขาวสะอาดงดงามดุจแดนสวรรค์ มีเกาะที่โผล่พ้นขึ้นกลางทะเลสวยงามมาก รวมทั้งยังมีหาดทรายขาวเนียนละเอียด มีน้ำสีฟ้าใส สามารถดำน้ำดูปลาการ์ตูนได้ และยังมีปรากฏการณ์ “ทะเลแหวก” ที่หาชมได้ยากอีกด้วย ใครจะไป เที่ยวทะเล สงกรานต์ 2564 นี้ขอแนะนำที่นี่เลย!

เกาะปอดะ กระบี่ ทะเลน่าเที่ยว

ถึงอย่างไรก็ตาม แม้ทะเลจะสวยงามน่าเที่ยวมากแค่ไหน ก็มีเรื่องสะเทือนขวัญเกิดขึ้นที่เกาะนี้เช่นกัน เมื่อวันที่ 27 พ.ค. 63 ได้มีข่าวพบศพชาวต่างชาติลอยติดเกาะปอดะ โดยชายคนนี้มีชื่อว่า “khaledan Kouros” อายุ 22 ปี เป็นชาวแคนนาดา เบื้องต้นตำรวจพบว่าเขาป่วยมีอาการทางจิต และวันที่ 23 ก็ได้หายตัวไป และพบอีกทีก็กลายเป็นศพแล้ว จึงสันนิษฐานว่าอาจลงเล่นน้ำและจมน้ำตาย แต่ใครที่จะไปเที่ยวที่เกาะนี้ก็ไม่ต้องหวาดกลัวไปนะ เพราะศพอาจลอยมาติดที่เกาะเท่านั้น

  • สถานที่ตั้ง : เกาะปอดะ ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่
  • เลขเด็ด : 27 05 63 22 23

สรุปส่งท้าย

ใครที่กำลังมองหา “ทะเลน่าเที่ยว” สำหรับไปพักผ่อนหย่อนใจในช่วงฤดูร้อนนี้ สามารถไปเที่ยวทะเลและ เกาะสวย ๆ ทั้ง 5 แห่งได้ ทั้ง หาดสุรินทร์ หาดเจ้าสำราญ เกาะรังใหญ่ หรือ เกาะปอดะ ถือเป็นทะเลที่สวยสุดในไทยที่ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต ถึงแม้ว่าจะมีเรื่องอาถรรพ์ตำนานคนตายอยู่บ้างก็ตาม แต่เชื่อเถอะว่าทุกที่บนโลกก็ล้วนมีคนตายมาแล้วทั้งนั้น ไม่ใช่เพียงแค่ 5 สถานที่ท่องเที่ยวที่เรานำมาฝาก ดังนั้นอย่ากลัวกันไปเลย จะไปเที่ยวทั้งที่ก็เที่ยวให้สนุกดีกว่า

สุดท้ายนี้ใครที่อยากได้เคล็ดลับท่องเที่ยง เดินทางปลอดภัย สามารถอ่าน คาถาเดินทางปลอดภัย ได้ข้างล่างนี้เลย แอดมินรวบรวมมาให้แล้ว และก็อย่าลืมหมั่นทำบุญก่อนที่จะไปทะเล ขึ้นเหนือล่องใต้กันด้วย จะได้ขับขี่ปลอดภัยไร้อุปสรรค ขอให้ทุกคนเที่ยวกันอย่างสนุกในช่วง หยุดยาว 2564 ที่จะถึงนี้นะ! Bon voyage!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email