11 ข้อห้ามขึ้นบ้านใหม่ เชื่อไว้ เพื่อให้ชีวิตราบรื่น

ข้อห้ามขึ้นบ้านใหม่

จะย้ายบ้านใหม่ รู้หรือยัง 11 ข้อห้ามขึ้นบ้านใหม่ มีอะไรบ้าง! ข้อแรกเลยก็คือ ห้ามจำบ้านใหม่ สับสนกับบ้านเมียน้อยโดยเด็ดขาด เดี๋ยวจะโดนเด็ดหัว แฮร่! ไม่ใช่แล้ววว! “ข้อห้ามในการขึ้นบ้านใหม่” เป็นความเชื่อดั้งเดิมแต่โบราณมาแล้ว เพื่อเป็นการเอาฤกษ์เอาชัย และเพื่อเป็นสิริมงคล ไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่ ตาม ruay 55 ไปดูกันเลย!

11 ข้อห้ามขึ้นบ้านใหม่ ที่จะทำให้ชีวิตพัง!

ใครรักครอบครัว ฟังทางนี้! ก่อนที่เราจะย้ายบ้านใหม่กัน เราควรจะรู้ว่าสิ่งใดบ้างที่ควรทำ และไม่ควรทำ เพื่อเป็นการสร้างเสริมสิริมงคลให้กับชีวิตเรา ให้หลังจากย้ายบ้าน มีแต่การเริ่มต้นสิ่งดี ๆ ควรปฏิบัติดังต่อไปนี้…

1.ห้ามย้ายเข้าโดยที่ไม่ดูฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่

ใครที่กำลังวางแผนย้ายบ้าน สิ่งแรกเลยก็คือ ต้องดูฤกษ์งามยามดี ห้ามละเลยเด็ดขาด! เพราะเรื่องฤกษ์ยามนั้น เกี่ยวข้องกับชีวิตมนุษย์มาตั้งแต่อดีตแล้ว การทำอะไรก็ตาม ถ้าอยากให้ราบรื่นจะต้องดูวัน เวลา สภาพอากาศ เพื่อให้ทุกอย่างเป็นไปโดยไร้อุปสรรค ถ้าเราไม่ดูฤกษ์ก่อนย้ายบ้าน อาจทำให้ซวย ย้ายวันที่มีฝนตก น้ำท่วม หรือเกิดเรื่องไม่ดีขึ้นได้!

ข้อห้ามขึ้นบ้านใหม่
ข้อห้ามขึ้นบ้านใหม่ ขอบคุณภาพจาก twitter

2.ห้ามสมาชิกในบ้านย้ายเข้าก่อนคนเดียว

จะขึ้นบ้านใหม่ ห้ามให้คนในครอบครัว หรือใครก็ตาม ล่วงหน้าเข้าไปอยู่ก่อน! โดยเฉพาะก่อนการที่จะมีพิธีทำบุญขึ้นบ้านใหม่ เพราะอาจจะนำความไม่เป็นมงคลเข้ามาในชีวิตเราได้ เนื่องจากว่า ยังไม่ได้มีการทำพิธีอัญเชิญเจ้าที่ หรือพิธีสวด ที่ให้บ้านเป็นมงคล จะนำสิ่งไม่ดีมาสู่ผู้อาศัย และเป็นลางทำให้คนในบ้าน ไม่รักและไม่สามัคคีกันอีกด้วย

3.ห้ามพูดสิ่งที่ไม่เป็นมงคล (ข้อห้ามขึ้นบ้านใหม่)

การพูดสิ่งที่อัปมงคล เช่น บ้านเล็กจัง, แคบจัง, จะอยู่ได้นานมั้ยเนี่ย, เบื่อจน ฯลฯ คำพูดเหล่านี้งดโดยเด็ดขาด! เพราะสังเกตมั้ยว่า คำเหล่านี้เป็นพลังงานลบมาก ๆ ถ้าเราพูดไม่ดีก็จะดึงดูดสิ่งที่ไม่ดีเข้ามาในบ้าน ดังนั้นเราควรห้ามพูดคำความหมายแง่ลบ และควรพูดแต่สิ่งดี ๆ เพื่อเรียกทรัพย์เข้ามาในบ้าน!

ข้อห้ามขึ้นบ้านใหม่
ห้ามทะเลาะกัน ขอบคุณภาพจาก smartmommies.in

4.งดการทะเลาะหรือมีปากเสียงกัน

มีปัญหากับพี่ชาย พ่อแม่ หรือภรรยา ก็ควรเก็บไว้ในใจก่อน ห้ามทะเลาะกันวันขึ้นบ้านใหม่! ruay 55 ขอเตือน เพราะมันเป็นสัญลักษณ์ของความทุกข์ และความไม่สามัคคีของคนในครอบครัว จะทำให้เกิดความอัปมงคลเข้ามาตลอดไป ดังนั้นควรหักห้ามใจเอาไว้ก่อน แล้วค่อยไปสะสางปัญหากันภายหลัง

5.ห้ามลืม เปิดปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าก่อน

เมื่อย้ายเข้าบ้านใหม่ครั้งแรก ห้ามลืมเปิดปิดน้ำ ไฟ และเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชิ้นในบ้าน เพื่อเช็คว่าอุปกรณ์ต่าง ๆ ชำรุดเสียหายบ้างรึเปล่า เพราะการที่มีสิ่งของพัง เป็นสิ่งอัปมงคล ต้องรีบเปลี่ยนโดยด่วน สิ่งที่ไม่ดีต้องโยนทิ้งไปและซื้อใหม่ ควรเริ่มต้นบ้านใหม่ด้วยสิ่งดี ๆ จะได้ราบรื่นตลอดปี!

ข้อห้ามขึ้นบ้านใหม่
เปิดปิดไฟ ขอบคุณภาพจาก go.harveynorman.ie

6.อย่าเผลองีบนอนที่บ้านหลังใหม่ (ข้อห้ามขึ้นบ้านใหม่)

ในวันที่เราย้ายเข้าบ้าน อย่าเผลองีบหลับโดยเด็ดขาด ถ้าไม่อยากให้เกิดโชคร้าย! เพราะโบราณเชื่อว่า จะนำความทุกข์ ความเจ็บป่วย และความเกียจคร้านเข้ามาในบ้านได้ ควรให้บ้านมีพลังงานสร้างสรรค์ และแสงสว่างเพียงพอ เพื่อให้ชีวิตสดใส สว่างไสว และถ้าเหนื่อยก็ควรอดไว้ไปนอนตอนกลางคืนทีเดียวเลย!

7.ห้ามลืม วางซองสีแดงไว้ก้นหม้อข้าว

ถ้าอยากให้บ้าน มีความอิ่มเอม สมบูรณ์ด้วยเงินทอง และโชคลาภ ต้องลองนำซองแดงไว้ก้นหม้อ! เป็นความเชื่อโบราณว่า ถ้าขึ้นบ้านใหม่ ให้เอาซองสีแดง ที่เป็นสีมงคล ใส่ไว้ที่ก้นหม้อข้าว จากนั้นเติมข้าวให้ถึงขอบหม้อ แล้วใช้สติกเกอร์สีแดง หรือสีทองปิดไว้ จะช่วยนำความสมบูรณ์ อิ่มหนำสำราญ เข้ามาให้บ้านไม่ขาด!

ข้อห้ามขึ้นบ้านใหม่
อบขนม ขอบคุณภาพจาก unh.ed

8.อย่าลืม เปิดเตาอบเพื่อเป็นฤกษ์ดี

บ้านใครมีเตาอบ ต้องลองเปิดเตาอบและแสดงฝีมือการทำขนม เพื่อเอาฤกษ์เอาชัย! โดยเชื่อกันว่า วันแรกที่คุณย้ายเข้าบ้านใหม่ การเปิดเตาอบ และอบขนมให้มีกลิ่นหอมอบอวนทั่วบ้าน จะนำความสุข ความอบอุ่น และความสนุกสนานมาให้กับครอบครัว อีกทั้งยังเป็นการใช้เวลาร่วมกับพ่อแม่ พี่น้อง อีกด้วย!

9.ห้ามลืม ซื้อไม้กวาด ไม้ถูพื้นอันใหม่ (ข้อห้ามขึ้นบ้านใหม่)

ใครที่กำลังย้ายบ้านใหม่ ทิ้งไม้กวาดเก่า ๆ ไปให้หมดเลย อย่านำของสกปรกเข้าบ้าน! เพราะจะทำให้สิ่งร้าย ๆ ตามเข้ามาในบ้านใหม่ได้ นอกจากนั้นในการขึ้นบ้านใหม่ในวันแรก จะมีพิธีทำบุญขึ้นบ้านใหม่ ก็ต้องเก็บกวาด ทำความสะอาดบ้านด้วย ดังนั้นห้ามลืมซื้อไม้กวาด ไม้ถูพื้นอันใหม่ เด็ดขาด! ruay 55 เตือนแล้วนะ!

ข้อห้ามขึ้นบ้านใหม่

10.อย่าลืม ซื้อต้นไม้มงคลเข้าบ้าน

ตอนเข้าบ้านอย่าปล่อยให้มือว่าง ต้องหิ้วของมงคล ผลไม้มงคลเช่นส้ม เพื่อความเจริญรุ่งเรือง แอปเปิ้ล เพื่อความปลอดภัย สับปะรดเพื่อความโชคดี ผลทับทิมเพื่อโอกาส ส่วนพืชหรือผักแสดงถึงสุขภาพที่ดี รวมไปถึงคุณยังสามารถนำสิ่งของมงคลอื่นๆ เข้าบ้านได้ด้วยเช่นทอง หรือสมุดบัญชี

11.ห้ามหญิงตั้งครรภ์ ร่วมพิธีย้ายเข้าบ้านใหม่

ข้อห้ามขึ้นบ้านใหม่ ข้อสุดท้าย ก็คือ ห้ามให้หญิงตั้งครรภ์มาเข้าร่วมพิธีขึ้นบ้านใหม่ โดยเด็ดขาด! ด้วยเหตุผลหลายประการ เช่น ในวันขึ้นบ้านใหม่ จะมีพิธีทำบุญขึ้นบ้านใหม่ อาจจะต้องดำเนินงานกันอย่างวุ่นวาย เดินขึ้นเดินลง ยกของ เก็บกวาด จัดบ้าน ฯลฯ อาจนำอุบัติเหตุมาสู่หญิงตั้งครรภ์ได้ และนอกจากนั้น หญิงต้องท้องอาจเกิดบังเอิญปวดท้องคลอดในวันนั้นได้ ซึ่งจะนำความวุ่นวายมาให้การขึ้นบ้านใหม่ ทำให้ชีวิตหลังจากนั้นจะวุ่นวายนั่นเอง!

ข้อห้ามขึ้นบ้านใหม่
หญิงตั้งครรภ์ ขอบคุณภาพจาก maerakluke

สรุปส่งท้าย

ที่ทำงานอย่างบ้าคลั่ง เพราะเบื้องหลังคือ “ครอบครัว” …เฉียบ! สำหรับใครที่จะย้ายบ้านใหม่ แอดมินก็ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ! แล้วอย่าลืมทำตาม 11 ข้อห้ามขึ้นบ้านใหม่ กันด้วยนะ! รักครอบครัว ก็อย่าเอาเรื่องความเชื่อไปเสี่ยงเลย ทำให้ถูกต้องไว้ก่อน เพื่อความสบายใจดีกว่า แล้วหลังจากนั้นจะได้อยู่อย่างมีความสุข!

ส่วนใครที่อยากรู้ว่าในเดือนธันวาคม 2563 นี้มีวันดี ฤกษ์มงคลขึ้นบ้านใหม่ วันไหนบ้าง ก็สามารถคลิกเข้าไปอ่านที่ลิงค์ข้างล่างกันได้เลย ruay 55 รวบรวมบทความดี ๆ มาให้ข้างล่างนี้หมดแล้ว และยังมีเคล็ดลับเสริมดวงการเงิน ให้คนในครอบครัวด้วยนะ ส่งให้พ่อแม่ พี่น้องอ่านด่วน เพื่อความเป็นสิริมงคลกับคนที่เรารัก!

บทความ ruay เสริมดวงให้คนในครอบครัว

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email